Bài thuốc trị bệnh phong thấp dễ tìm và hiệu quả nhanh

Những bài thuốc trị phong thấp từ dân gian từ lâu đã được biết đến vừa đảm bảo tính an toàn mà vừa mang lại hiệu quả trị bệnh. Dưới đây sẽ là những bài thuốc trị bệnh phong thấp hiệu quả nhất và dễ thực hiện cho người bệnh.

Bệnh phong thấp mỗi khi thời tiết chuyển mùa sẽ là những chuỗi ngày “đen tối” với người bệnh
Bệnh phong thấp mỗi khi thời tiết chuyển mùa sẽ là những chuỗi ngày “đen tối” với người bệnh

Những bài thuốc từ tự nhiên trị phong thấp hiệu quả

Bài thuốc trị bệnh phong thấp từ đỗ đen

Đậu đen được biết đến như một loại thực phẩm bổ dưỡng trong bữa ăn, và từ khi y học có nghiên cứu về những hợp chất có trong thành phần đỗ đen thì thấy những hợp chất có tác dụng chống lại các tế bào ung thư, ngăn chậm quá trình lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch tốt. Theo y học cổ truyền thì đậu đen có tác dụng chữa bệnh phong thấp, tê thấp, thủy thủng cực hiệu quả.

Thực hiện: đem hạt đậu đen ủ mầm đến khi dài chừng 3cm thì mang đi phơi khô. 1kg đậu trộn đều với 50ml dấm ăn rồi đem sao giòn rồi tán đậu thành bột. Mỗi lần dùng khoảng 1 thìa cà phê bột pha và rượu rồi uống trước khi ăn. Ngày thực hiện uống 3 lần không chỉ có tác dụng chữa phong thấp mà còn chữa các bệnh đau nhức, viêm khớp và bệnh về đường tiêu hóa rất hiệu quả.

Đỗ đen vừa dễ tìm vừa có tác dụng trị phong thấp
Đỗ đen vừa dễ tìm vừa có tác dụng trị phong thấp

Bài thuốc trị bệnh phong thấp từ rau cần tây

Đây cũng là loại thực phẩm được chế biến thành nhiều món ăn, và được phát hiện ra có khả năng khu trừ phong thấp, điều trị các bệnh về huyết áp, mất ngủ… để trị phong thấp cần thực hiện như sau: lấy rau cần tây rửa sạch cả thân cả dễ đêm phơi khô, lưu ý là chỉ phơi bóng râm chứ không phơi nắng. Mỗi lần chỉ cần săcs 150 gram cần thây khô với 3 bát cơm nước, sắc sôi rồi để nhỏ lửa đến khi nước cạn chỉ còn khoảng hơn 1 bát con nước là bắc xuống, chia ra ngày uống 3 lần mỗi lần đều phải uống khi còn ấm.

Lưu ý: khi dùng rau cần tây trị phong thấp, người bệnh cần lưu ý không được ăn những thực phẩm có tính hàn vì sẽ rất dễ làm thuốc mất đi tác dụng.

Bài thuốc trị bệnh phong thấp từ cây lá lốt

Lá lốt vừa là thực phẩm bổ dưỡng vừa là bài thuốc chữa bệnh phong thấp
Lá lốt vừa là thực phẩm bổ dưỡng vừa là bài thuốc chữa bệnh phong thấp

Lá lốt được nhiều người biết đến với công dụng chữa bệnh về xương khớp, về phong thấp và cũng được sử dụng nhiều vì tính hiệu quả, an toàn dễ thực hiện.

Thực hiện: lá lốt, rễ cây cỏ xước, rễ bưởi mỗi loại 15gr, rễ cây vòi voi 20gr tất cả đem phơi khô. Sau đó sắc với nước uống, với lượng vị của thuốc thì chỉ sắc với khoảng 600ml đến khi cạn chỉ còn 200ml rồi chia ra làm 3 lần uống trong ngày.

Giải đáp thắc mắc cây hoàn ngọc chữa bệnh gì?

Bài thuốc trị bệnh phong thấp từ gừng

Gừng được xem là cây gia vị quá là phổ biến trong góc bếp của chị em phụ nữ, và được sử dụng nhiều trong chữa những bệnh về đường hô hấp. Tuy nhiên khi kết hợp với hành sẽ có được bài thuốc trị bệnh phong thấp, đau nhức xương mỗi khi gió chuyển mùa.

Thực hiện: nửa cân hành đem rửa sạch rồi băm nhỏ, 60gr gừng già tươi rửa sạch giã nát. Trộn đều hành với gừng vào bã rượu rồi cho vào vải bọc đem sao nóng lên rồi chườm vào chỗ đau nhức đến khi nguội thì lặp lại vài lần, cơn đau sẽ được cắt nhanh chóng.