Bật mí những cây trị ho an toàn và hiệu quả

Những cây trị ho lấy từ tự nhiên rất an toàn và mang đến cho bạn hiệu quả cao, không gây kích ứng hay bất kỳ một tác dụng phụ nào, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Vì thế sử dụng những cây trị ho này bạn không phải lo lắng, hãy cùng tìm hiểu những cây trị ho này nhé.

Điểm danh những cây thuốc trị ho hiệu quả

1. Cây tía tô

cay-tia-to-tri-ho
Lá tía tô trị ho

Cây trị ho trong đó có cây tía tô chắc hẳn ai cũng biết vì nó có trong món rau sống của mỗi gia đình. cây tía tô chữa được rất nhiều bệnh như giải cảm, trị ho như ho khan, ho có đờm

Cách làm: 1 nắm lá tía tô rửa sạch, để ráo nước đem dã hoặc say, đổ 1 bát nước sôi để nguội khuấy đều lên rồi lọc lấy nước uống hàng ngày. Làm như thế 1 tuần là thấy hiệu quả rõ rệt.

2. Cây xương sông trị ho

xuong-song-tri-ho
Cây xương sông trị ho

Trong những cây trị ho trong đó có cây xương sông chữa rất nhiều bệnh như đầy bụng, chữa cảm, chữa ho,… Cây xương sông này rất dễ tìm trong khu vườn nhỏ nhà bạn.

Cách làm: Dùng 8-9 lá rửa sạch, sau đó bạn dã hay xay nhuyễn rồi cho khoảng 10- 15ml giấm chua vào lọc kĩ lấy cho tinh dầu trong lá xương sông ra nước. Lấy nước đấy ngậm và nuốt từ từ, ngày bạn có thể ngậm 3-4 lần, trong vòng 1 tuần bạn đã thấy công hiệu của cây xương sông này rồi.

3. Cây trầu không

cay-trau-khong-tri-ho
Cây trầu không trị ho

Cây trầu không là một trong những cây trị ho rất quen thuộc với chúng ta, lá trầu không rất dễ tìm và có thể chữa được một số bệnh như bệnh lỵ trĩ… vì trong lá trầu không có chứa chất kháng sinh mạnh có thể kháng khuẩn rất tốt. Vì thế trầu không là cây thuốc nam chữa ho rất hiệu quả.

Dùng 7-8 lá trầu không rửa sạch bỏ vào cối dã hoặc bỏ vào máy say nhuyễn với 4-5 lát gừng mỏng, đổ vào 1 bát con nước sôi rồi ngâm trong vòng 10 phút, sau đó khuấy đều rồi lọc qua khăn màn hoặc dụng cụ lọc, lọc kĩ để chất thuốc trong lá ra hết với nước. Lấy nước đã lọc uống 2 lần trong ngày, sau bữa ăn nửa tiếng. Cứ làm như vậy khoảng 1 tuần thì dừng sau 30 ngày thì lại uống lại đến khi nào khỏi bệnh.

4. Cây diếp cá chữa ho

rau-diep-ca
Ngâm nước muối, rửa sạch

Cây rau diếp cá là loại rau rất quen thuộc, ăn có vị chua chua, hơi tanh, rất mát, giải độc và thanh nhiệt rất tốt. Vì vậy rau diếp cá dùng chữa được rất nhiều bệnh, ở đây tôi muốn giới thiệu cho các bạn rau diếp cá là một trong những cây trị ho rất công hiệu.

Cây rau diếp cá chúng ta có thể mua ở chợ, hay hái trực tiếp ở vườn mà chúng ta trồng được. Các bạn cần 1 nắm rau diếp cá rửa sạch, ngâm qua nước muối sau đó để cho ráo nước, rồi bỏ vào cối dã hoặc dùng máy say thật nát rồi lọc lấy 1 bát nước uống. Cứ như vậy, ngày 1 lần uống liên tục trong vòng 6-7 ngày sẽ thấy thuyên giảm bệnh rõ rệt.

Hãy tham khảo những cây trị ho ở trên để bảo vệ sức khỏe của bạn một cách an toàn và hiệu quả. Chúc bạn thành công và luôn có một sức khỏe tốt!

Giải đáp: Uống trà hoàn ngọc có tốt không?