Bệnh loét dạ dày – Không quá khó để vượt qua với phương thuốc từ cây hoàn ngọc

Hiện nay, khi cuộc sống ngày càng vội vàng, cách sinh hoạt ăn uống của con người gây ra rất nhiều căn bệnh, trong đó có các bệnh về dạ dày. Những bệnh liên quan đến loét dạ dày thường gây khó chịu và lâu khỏi, chính vì thế, việc dùng phương pháp thảo dược để chữa bệnh là vô cùng phù hợp vì thảo dược có tính an toàn cao và thường có tác dụng từ từ chứ không như thuốc tây.

Cây hoàn ngọc có tác dụng chữa bệnh dạ dày
Cây hoàn ngọc có tác dụng chữa bệnh viêm loét dạ dày

Khi nhắc đến việc chữa bệnh loét dạ dày bằng thảo dược thì không thể không nhắc đến loại cây hoàn ngọc.

Trước hết, cây hoàn ngọc có tác dụng kháng viêm và chống lại các vi khuẩn hay nấm trong đó có khuẩn gây bệnh đường tiêu hóa là E Scheri chin Coli và đồng thời có khả năng kháng lại gram âm và dương ở đường tiêu hóa. Đặc biệt, cây hoàn ngọc được nghiên cứu là có tác dụng đặc biệt đối với các bệnh thuộc hệ tiêu hóa như viêm loét dạ dày, rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn đường ruột,…

Đây là các bệnh có thể chữa bằng cây hoàn ngọc. Đối với viêm loét dạ dày, người bệnh nên ăn lá hoàn ngọc 2 lần một ngày, mỗi lần khoảng 7 lá và sau khoảng 50 lá là sẽ khỏi. Còn đối với bệnh nhân bị chảy máu dạ dày, bệnh nhân có thể nhai lá cây và bỏ bã hoặc giã lấy nước uống (không pha thêm), sử dụng 1 đến 2 lần mỗi lần khoảng 7 đến 10 lá tùy từng mức độ của bệnh. Đặc biệt, đối với bệnh nhân bị viêm đại tràng co thắt thì bệnh nhân nên sử dụng 100 lá với các cách tương tự như trên đồng thời nên kết hợp với lá mơ kèm trong bữa ăn. Việc điều trị kéo dài từ 1 – 2 tháng.

chữa bệnh dạ dày, cây hoàn ngọc
chữa bệnh về dạ dày, cây hoàn ngọc

Gắn liền với các bệnh về dạ dày là bệnh tá tràng. Những triệu chứng thường thấy của bệnh tá tràng là đầy bụng khó tiêu, ợ hơi, đau bụng dưới dạ dày, đau dạ dày khi đói hoặc no,…Đối với các trường hợp này có thể sử dụng 10 đến 15 lá hoàn ngọc đem rửa sạch rồi nhúng vào nước sôi hoặc nếu được thì có thể ăn lá sống, sử dụng ngày 3 lần.

Bên cạnh tác dụng chữa viêm loét dạ dày tá tràng, cây hoàn ngọc còn có tác dụng giải khát, thanh nhiệt giải độc, diệt các vi khuẩn gây bệnh trong cơ thể, bảo vệ các cơ quan chức năng và có thể an thần.

Cần lưu ý là khi sử dụng lá hoàn ngọc thì cũng có thể gây ra các phản ứng phụ. Vì đây là loại cây có tính hàn nên khi sử dụng, người bệnh dễ bị no hơi, trướng bụng lạnh tỳ, ngoài ra lá hoàn ngọc cũng khá khó ăn do nhớt. Bên cạnh lá thì bạn cũng có thể sử dụng rễ cây, tuy nhiên phải là dễ cây trên 7 năm thì mới có nhiều dưỡng chất và công dụng tốt.

Việc sử dụng cây hoàn ngọc chữa đau dạ dày hẳn không còn xa lạ với người Việt Nam. Công dụng này của lá hoàn ngọc đã được khoa học xác thực. Tuy nhiên, khi sử dung thì người bệnh vẫn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để dùng thuốc đúng cách và giúp thuốc phát huy hiệu quả tối đa. Và quan trọng nhất trong điều trị viêm loét dạ dày là có chế độ ăn uống hợp lý.