Bệnh thận ứ nước nên ăn gì

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta chưa biết thận ứ nước nên ăn gì, thận được xem là cơ quan quan trọng đối với cơ thể tuy là nhỏ bé nhưng nó có rất nhiều chức năng. Nếu chẳng may phát hiện mình mắc chứng bệnh thận ứ nước thì bạn đừng lo lắng quá bởi hiện nay y học đã rất phát triển trong việc điều trị bệnh, nhưng tuy nhiên bạn cũng phải đảm bảo một chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Người bệnh thận ứ nước nên ăn gì

Đối với những người khỏe mạnh thì chế độ dinh dưỡng cũng khá là quan trọng để đảm bảo sức khỏe, nhưng đối với người bị chứng bệnh thận ứ nước thì điều đó lại càng quan trọng hơn gấp nhiều lần. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc những người mắc chứng bệnh thận ứ nước nên ăn gì.

thận ứ nước nên ăn gì

Người bệnh thận ứ nước nên ăn nhiều thức ăn giàu canxi

Nếu như trước đây các bác sỹ thường khuyên người mắc các bệnh liên quan đến thận phải hạn chế hoặc tránh xa các loại thực phẩm giàu canxi thì hiện nay điều này là sai. Theo một nghiên cứu mới đây nhất thì lại cho rằng canxi trong thực phẩm rất tốt cho người bệnh thận và không gây bất kỳ nguy hiểm nào.

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã biết việc bổ sung canxi từ các loại thực phẩm từ tự nhiên là rất an toàn và tốt cho sức khỏe. Để bổ sung canxi có rất nhiều cách mỗi ngày bạn có thể uống các loại sữa có thành phần chính là canxi tuy nhiên bạn chỉ nên uống 300-500 trên ngày. Hoặc bạn bổ sung một các loại thực phẩm chứa nhiều canxi vào trong các bữa ăn hàng ngày chẳng hạn như: các loại hải sản cá tôm, cua…

Bổ sung chất xơ thường xuyên cho cơ thể

Đối với những người mắc chứng bệnh về thận thì việc bổ sung các loại rau xanh cho cơ thể hoặc các loại ngũ cốc lúa mỳ, lúa mạch là rất cần thiết và quan trọng. Khi các chất xơ này vào trong cơ thể chúng sẽ kết hợp với nguồn canxi có trong cơ thể để cùng đào thải những chất độc, chất cặn bã hay những chất thừa không cần thiết ra khỏi cơ thể, từ đó giảm gánh nặng cho thận và giúp bệnh mau chóng phục hồi.

ăn gì khi bị thận ứ nước

Một số loại rau xanh như rau dền, rau cải, rau ngót…không những chúng chứa nhiều chất xơ mà các loại rau này có chứa một lượng lớn canxi từ tự nhiên, các khoáng chất và một số vitamin. Bên cạnh đó một số loại ngũ cốc cũng được các chuyên gia khuyên dùng cho bệnh nhân thận ứ nước cấp độ 1 như: bột ngũ cốc, lúa mỳ, yến mạch…

Như vậy qua bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về vấn đề người bệnh thận ứ nước nên ăn gì, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình điều trị bệnh. Sức khỏe là vô cùng quan trọng đối với mỗi người vì thế bạn nên bảo vệ chúng một cách tốt nhất, chúc bạn đọc luôn có một sức khỏe tốt trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm: