Cách chữa khỏi bệnh xơ gan nhờ lá cây Hoàn Ngọc

Lá cây hoàn ngọc mà không mấy người biết đến hơn nữa tác dụng chữa bệnh của nó lại càng không mấy người biết. Đây là một loại cây lưu truyền trong dân gian với thành phần gồm các chất tanin (0,84%), saponin, flavonoid (0,70 – 0,77%), đường khử cùng với số ít sterol và chất béo.

Theo các bài thuốc dân gian thì cây Hoàn ngọc có thể chữa được rất nhiều bệnh và một trong số những bệnh đó gồm có bệnh xơ gan. Bệnh xơ gan hay thậm chí là xơ gan cổ trướng chủ yếu hay gặp ở nam giới vì họ thường hay sử dụng rượu bia nên rất ảnh hưởng đến gan.

Cây Hoàn Ngọc chữa bệnh xơ gan
Cây Hoàn Ngọc chữa bệnh xơ gan

Cách sử dụng lá cây Hoàn Ngọc để chữa bệnh:

Thường thì người ta hay sử dụng lá tươi ăn ngay nhưng ở phòng thuốc thì lại sử dụng lá khô cả hai loại này đều có tác dụng tốt.

Với lá tươi thì có thể ăn ngay bằng cách giã ra lấy nước hay xay sinh tố để uống. Mỗi ngày uống 3 lần chia ra trong các buổi sáng chiều tối với liều lượng khoảng 1 nắm lá. Hoặc cũng có thể ăn ngay lá tươi mỗi lần với người bênh nhẹ thì có thể ăn 7-10 lá hoàn ngọc chia làm 3 lần mỗi ngày và ăn khoảng 2-3 ngày người bệnh nặng thì cần phải ăn khoảng 6-7 lần. Những người mới ăn lần đầu hay không biết ăn mà quá liều thì có thể bị choáng nhẹ, nhưng bạn yên tâm hiện tượng này chỉ kéo dài từ 10-15 phút là khỏi

Lý do: Cây Hoàn Ngọc có thể chữa được bách bệnh

Với những người sử dụng lá khô thì mỗi lần sử dụng với liều lượng 1 nắm là rồi sắc theo kiểu cổ điển: nước nhất,  3 chén, còn lại 1 chén, nước nhì, 2 chén còn 8 phân.

Cách chữa bệnh xơ gan bằng cây Hoàn Ngọc
Cách chữa bệnh xơ gan bằng cây Hoàn Ngọc

Chữa bệnh xơ gan bằng lá cây Hoàn Ngọc

Với lá tươi thì người bệnh cần phải ăn khi bụng còn đói, mỗi lần ăn khoảng 10 lá và một ngày chia làm 3 lần sáng-chiều-tối.

Với phơi lá hoàn ngọc khô thì cần phải đem xay bột rồi sau đó hòa tan với bột Tam Thất theo tỷ lệ 1/1, đây là bài thuốc trị xơ gan cổ trướng đặc hiệu. Cách sử dụng là cần phải uống trước bữa ăn mỗi lần khoảng 1 muỗng cafe và 1 ngày chia ra uống làm 3 lần. Bụng sẽ cảm thấy nhẹ và xẹp dần uống đều trong 2 tháng sẽ thấy khỏi.

Bài thuốc: Chữa bệnh đường ruột bằng cây Hoàn Ngọc

Ngoài ra chúng tôi còn hướng dẫn người bệnh cách chữa bệnh xơ gan bằng hạt đu đủ

Nền y học đã đều khẳng định hạt đu đủ có rất nhiều tác dụng như: tiêu hóa nhanh, giải độc gan, bảo vệ thận và ngăn ngừa sự lây lan của các mầm bệnh có thể gây nhiễm trùng.

Chính vì vậy hạt đủ đủ có thể chữa khỏi được bệnh xơ gan nhờ vào các chất dinh dưỡng quan trọng mà nó có.

Các chữa bệnh xơ gan bằng hạt đu đủ: 1 muỗng cafe hạt đu đủ đem nghiền nát rồi hòa với 1 ly nước chanh ấm. Uống vào mỗi buổi sáng sớm sẽ giúp điều trị bệnh xơ gan rất hiệu quả.