Cách trị bệnh đường ruột đơn giản tại nhà

Các bệnh đường ruột là những bệnh tưởng như nhẹ nhàng nhưng thực chất lại gây ra rất nhiều khó khăn cũng như phiền phức trong cuộc sống của người bệnh. Hiện nay đã có rất nhiều loại thuốc hay phương pháp chữa trị cho những căn bệnh kiểu này. Tuy nhiên, việc sử dụng thảo dược tuy không có tác dụng ngay lập tức nhưng hiệu quả lâu dài mà nó đem lại thì không thể phủ nhận.

>> Benh quai bi lay qua duong nao để biết cách phòng tránh

bệnh đường ruột của cây hoàn ngọc
bệnh đường ruột của cây hoàn ngọc

Không nằm ngoài số đó, tác dụng với bệnh đường ruột của cây hoàn ngọc là không thể phủ nhận. Hiện nay ở Việt Nam có hai loại cây hoàn ngọc thường gặp là cây hoàn ngọc đỏ và cây hoàn ngọc trắng và cả hai loại cây hoàn ngọc này đều có tác dụng trị bệnh về đường ruột.

Trước hết, cây hoàn ngọc có tác dụng kháng viêm và chống lại các vi khuẩn hay nấm trong đó có khuẩn gây bệnh đường tiêu hóa là E Scheri chin Coli và đồng thời có khả năng kháng lại gram âm và dương ở đường tiêu hóa. Đặc biệt, cây hoàn ngọc được nghiên cứu là có tác dụng đặc biệt đối với các bệnh thuộc hệ tiêu hóa như viêm loét dạ dày tá tràng, rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn đường ruột,…Đây là các bệnh có thể chữa bằng cây hoàn ngọc. Người bệnh nên ăn 2 lần một ngày, mỗi lần khoảng 7 lá và sau khoảng 50 lá là sẽ khỏi. Còn đối với bệnh nhân bị chảy máu đường ruột, bệnh nhân có thể nhai lá cây và bỏ bã hoặc giã lấy nước uống (không pha thêm), sử dụng 1 đến 2 lần mỗi lần khoảng 7 đến 10 lá tùy từng mức độ của bệnh. Đặc biệt, đối với bệnh nhân bị viêm đại tràng co thắt thì bệnh nhân nên sử dụng 100 lá với các cách tương tự như trên đồng thời nên kết hợp với lá mơ kèm trong bữa ăn. Việc điều trị kéo dài từ 1 – 2 tháng.

chữa bệnh đường ruột, cây hoàn ngọc
chữa bệnh đường ruột, cây hoàn ngọc

Những triệu chứng thường thấy của bệnh tá tràng là đầy bụng khó tiêu, ợ hơi, bị đau bụng dưới, đau dạ dày khi đói hoặc no,…Đối với các trường hợp này có thể sử dụng 10 đến 15 lá hoàn ngọc đem rửa sạch rồi nhúng vào nước sôi hoặc nếu được thì có thể ăn lá sống, sử dụng ngày 3 lần.

Ngoài tác dụng chữa bệnh đường ruột, cây hoàn ngọc còn có tác dụng giải khát, thanh nhiệt giải độc, diệt các vi khuẩn gây bệnh trong cơ thể, bảo vệ các cơ quan chức năng và có thể an thần. Bệnh dạ dày – Không quá khó để vượt qua với phương thuốc từ cây hoàn ngọc

Tuy nhiên, khi sử dụng lá hoàn ngọc thì cũng có thể gây ra các phản ứng phụ. Vì đây là loại cây có tính hàn nên khi sử dụng, người bệnh dễ bị no hơi, trướng bụng lạnh tỳ, ngoài ra lá hoàn ngọc cũng khá khó ăn do nhớt. Bên cạnh lá thì bạn cũng có thể sử dụng rễ cây, tuy nhiên phải là dễ cây trên 7 năm thì mới có nhiều dưỡng chất và công dụng tốt.

Việc sử dụng cây hoàn ngọc chữa bệnh đường ruột hẳn không còn xa lạ với bất kì ai. Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng loại thảo dược này một cách đúng đắn. Đồng thời, người bệnh cũng cần có chế độ ăn hợp lý và tạp thể thao thường xuyên