Cây hoàn ngọc có độc tính hay không ?

Ngày này xu hướng sử dụng dược liệu để điều trị bệnh đang là rất được quan tâm, bởi càng ngày, nhiều người đưa ra những nghiên cứu với tác dụng “thần kỳ” của một số loại dược liệu . Sử dụng các loại thảo dược này có nhiều ưu điểm hơn so với tây y làm hạn chế tối đa tác dụng phụ và độc tính cho người dùng. Tuy nhiên, vẫn cần phải hiểu rõ kiến thức cụ thể của từng loại dược liệu.

cay-hoan-ngoc-tri-mun1
Hình ảnh Độc đáo của cây Hoàn Ngọc ?

Với một số những loại dược liệu có độc tính cao như là: Trúc Đào Nerium oleander, một loại cây có tác dụng giúp điều trị một số chứng bệnh về tim, tuy nhiên thì toàn bộ các thành phần của cây trúc đào đều chứa khá nhiều chất độc cho nên việc điều trị phải tuân thủ theo đơn và sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Với những cây có hoạt cụ thể và được nghiên cứu kỹ càng, các nhà khoa học không quên tìm hiểu về những độc tính. Đề tài nghiên cứu khoa học chuyên cấp nhà nước về cây Hoàn Ngọc cho thấy, ngoài những khả năng điều trị bệnh thì việc đầu tư cho nội dung nghiên cứu về độc tính là không thể thiếu và có thể nói rằng khá cần thiết. Trước khi đưa ra những nhận định là an toàn, không gây độc, không gây bất cứ tác dụng phụ, các nhà khoa học cố gắng phân tích về độc tính cấp, tác dụng phụ, độc tính khi bán trường diễn của các dạng dịch chiết của cây Hoàn Ngọc. Khi kết hợp với những loại dược liệu khác. Sản phẩm cũng phải qua quá tình nghiên cứu kĩ lưỡng về độc tính để xác định xem có thành phần có thực sự tương khắc với nhau không ?

Hình ảnh Độc đáo của cây Hoàn Ngọc ?
Hình ảnh Độc đáo của cây Hoàn Ngọc ?

Ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng có nguốn gốc từ cây thảo dược, tuy nhiên không phải loại nào cũng thực sự an toàn như quảng cáo của doanh nghiệp. Với những loại cây chứa hàm lượng độc tính vừa phải, nhưng có khả năng tích lũy được bên trong cơ thể, gây độc tính trong tương lai gần, thì sẽ rất nguy hiểm. Người dùng cần phải lưu ý trước khi mua bởi những sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Bật mí cách điều trị viêm loét dạ dày không cần dùng thuốc

Phương pháp điều trị bệnh trào ngược dạ dày bằng đông y