Cây hoàn ngọc trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả như thế nào

Khi mắc các bệnh liên quan đến rối loạn tiêu hóa rất nhiều người có tâm lý chủ quan nghĩ rằng bệnh không có ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe. tuy nhiên nếu không chữa trị kịp thời bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn, thậm trí có thể dẫn đến các biến chứng không ngờ.

Cây hoàn ngọc trị bệnh rối loạn tiêu hóa rất hiệu quả, nếu kiên trì sử dụng không những giúp người bệnh chữa trị hết bệnh mà còn giúp người bệnh tăng cường sức khỏe.

Cây hoàn ngọc có tác dụng chữa bệnh rất tốt
  1. Cây hoàn ngọc có tác dụng gì?

Cây hoàn ngọc được biết đến với rất nhiều tên gọi như cây xuân hoa, cây con khỉ…Đây là một loại cây có đa năng bởi nó chữa được rất nhiều bệnh. Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, cây hoàn ngọc có tác dụng  hỗ trợ điều trị tới 25 loại bệnh như : bệnh huyết áp cao,các bệnh có liên quan tới tiêu hóa như đầy hơi , ăn không tiêu , đau bụng, rối loạn tiêu hóa, thiếu máu cơ tim, thần kinh xương, u do ung thư, các loại bệnh liên quan đến xương khớp, bệnh về gan, thận, mật… và rất nhiều bệnh khác.

Đối với những người bị các bệnh liên quan đến rối loạn tiêu hóa thì đây được xem như một phương thuốc rất hiệu quả.

  1. Cây hoàn ngọc trị bệnh rối loạn tiêu hóa hiệu quả.

Thông thường nếu không tìm hiểu kỹ về cây hoàn ngọc nhiều người chỉ nghĩ rằng cây hoàn ngọc trắng có tác dụng trị bệnh tốt mà bỏ quên cây hoàn ngọc đỏ. Cây hoàn ngọc đỏ khác cây hoàn ngọc trắng ở màu sắc thân và lá cây. Cả 2 loại cây hoàn ngọc trị bệnh rối loạn tiêu hóa đều rất tốt.

Cây hòn ngọc đỏ trị các bệnh rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Cây hoàn ngọc đỏ ra hoa vào tháng 12 năm trước cho tới tháng 2 năm sau. Cây được người dân thu hoạch ngọn, lá non đem về rửa sạch, phơi khô, sau đó đem sao vàng dùng làm thuốc chữa bệnh.

Cây hoàn ngọc đỏ có tác dụng trị các bệnh liên quan đến rối loạn tiêu hóa rất hiệu quả. Lá và ngọn sau khi đem sao vàng có thể lấy làm thuốc, mỗi lần sắc thuốc lấy từ 20-40g, đổ nước vào sắc cùng đến khi sôi là có thể sử dụng được. Nên duy trì sử dụng thuốc trong vòng 1-3 tháng để bệnh khỏi hẳn.

Hoàn ngọc trắng có lẽ được nhiều người biết đến hơn cả, bởi cây này mọc hoang và được trồng ở nhiều nơi để làm thuốc. Hoàn ngọc trắng cũng được dùng để trị các bệnh viêm nhiễm đường tiêu hóa, rối loạn tiêu hóa… Trên thực tế, người ta hay sử dụng cây hoàn ngọc trắng để trị các bệnh như viêm đại tràng thể nhiệt, ăn không tiêu, đau bụng buồn nôn, trĩ xuất huyết…

Thuốc sắc từ cây hoàn ngọc trắng làm thuốc chữa bệnh

Cách chế biến cây hoàn ngọc trị bệnh rối loạn tiêu hóa cũng rất đơn giản, vhur yếu nguyên liệu là lá cây hoàn ngọc tươi.

Để trị viêm loét dạ dày, tá tràng, xuất huyết đường tiêu hóa, trĩ nội,lấy từ 8-10g lá cây hoàn ngọc tươi, đem nhai kỹ , chia đều mỗi ngày nhai từ  2 – 3 lần. nhai liên tục trong vòng nửa tháng sẽ thấy dấu hiệu của bệnh thuyên giảm hẳn, tiếp tục một thời gian nữa bệnh sẽ khỏi hẳn, cơ thể khỏe mạnh, ăn uống ngon miệng hơn.

  1. Lưu ý khi sử dụng cây hoàn ngọc trị bệnh rối loạn tiêu hóa.

Sử dụng cây hoàn ngọc làm thuốc phải chú ý liều lượng, tránh việc lạm dụng sử dụng quá nhiều có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn. trước khi sử dụng tót nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý tìm mua cây hoàn ngọc rồi chữa bệnh tại nhà.

Tin cuối bài :