Cây hoàn ngọc với tác dụng giúp ức chế virus HIV

Ngày nay Cây Hoàn Ngọc như được biết đến như một dược liệu rất quý, có khả năng chữa trị hơn 25 chứng bệnh về viêm nhiễm. Nhiều thông tin khoa học về các hoạt chất có trong rễ cây Hoàn Ngọc 7 năm tuổi qua khảo sát cho thấy nó có thể ức chế các khối u trên 3 loại tế bào cụ thể như: ung thư vú, ung thư biểu mô, ung thư gan, điều đặc biệt là loại cây này giúp ức chế sự xâm nhập, phát triển của virus HIV.

Cây Hoàn Ngọc đang được biết đến như một hiện tượng thảo dược quan trọng giúp hỗ trợ điều trị các bệnh nan y trong đó có HIV.

Chữa đau dạ dày hiệu quả bằng cây hoàn ngọc
Chữa đau dạ dày hiệu quả bằng cây hoàn ngọc

Cây Hoàn Ngọc có rất nhiều công dụng với đặc tính dễ trồng vậy lên loại cây này đang được trồng rất phổ biến trông mỗi hộ gia đình, với những tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, không chỉ là phòng, chống ung thư mà theo nhiều nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy rằng loại cây này còn có khả năng kiềm chế được virus HIV. Cụ thể theo phân tích của các nhà khoa học Việt Nam thuộc Viện Hóa Học đã công bố những thành công trong vấn đề phân lập những chất có trong rễ cây Hoàn Ngọc 7 năm tuổi, thu hoạch trong quá trình khu nuôi trồng của một doanh nghiệp ở Tây Ninh. Với kết quả rất nhiều hoạt chất có lợi được tìm ra và đặc biệt là 2 hoạt chất vô cùng quan trọng là Lupenone và Betulin giúp hỗ trợ tốt cho điều trị HIV.

re-cay-hoan-ngoc
Cây hoàn ngọc với những điều bất ngờ mà bạn chưa biết

Betulin sau một quá trình tổng hợp của cơ thể, dần dần chuyển thành axit betulinic, như là một hợp chất quý hiếm có khả năng ức chế nhiều loại khối u trong cơ thể và đặc biệt giúp ức chế HIV rất hiệu quả so với các loại thuốc khác có trên thị trường hiện đang được dùng để điều trị các bệnh trên.
Một điều đáng chú ý là việc trồng và sản xuất loại dược liệu từ loại cây này tương đối quan trọng và phù hợp với điều kiện của thổ nhưỡng và khí hậu. Các nhà khoa học ở nước ta cho biết, hàm lượng các hợp chất nói trên, đặc biệt là Lupenone và Betulin có chứa trong rễ cây Hoàn Ngọc 7 năm tuổi được thu hái tại Tây Ninh sẽ rất cao với điều kiện thuận lợi như ở trên đây. Chính vì vậy nên việc phát triển sản xuất loại dược phẩm từ cây Hoàn Ngọc sẽ có ý nghĩa kinh tế cao, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng, đồng thời mở ra một con đường mới cho các ngành công nghiệp dược phẩm và Công nghệ sinh học của nước ta trong tương lai.