Cây xạ đen trị ung thư có được không

Cây xạ đen vốn là một cây thuốc quý trong Đông y và có khả năng chữa được rất nhiều bệnh, gần đây trên một diễn đàn có nhiều ý kiến cho rằng cây xạ đen trị ung thư vô cùng hiệu quả, vậy thực hư về việc tác dụng của cây xạ đen trong điều trị ung thư có thật chính xác hay không chúng ta cùng nhau đi nghiên cứu nhé!

Cây xạ đen

Cây xạ đen thường được tìm thấy mọc ở các vùng đồi núi thuộc các tỉnh như Hòa Bình, Bắc Cạn, Hải Phòng, Quảng Ninh… mỗi vùng miền cây xạ đen lại có những ên gọi khác nhau như cây quả nâu, cây dây gối nhưng danh pháp khoa học của cây xạ đen là Celastrus hindsii Benthet Hook.

Cây xạ đen là loại cây thân bụi, thân cây màu xanh thẫm, chiều dài thân cây từ 3 mét đến 9 mét, có đường kính khoảng 3 cm, lá cây có màu xanh hoạc tím nhạt, dài chừng 4 cm đến 6 cm. Mùa hoa xạ đen nở thường vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 hàng năm, hoa xạ đen có màu trắng rất đẹp.

Cây xạ đen ở môi trường tự nhiên
Cây xạ đen ở môi trường tự nhiên

Cây xạ đen trị ung thư

Theo như những nghiên cứu gần đây nhất đã chỉ ra được rằng cây xạ đen trị ung thư rất hiệu quả đặc biệt là các loại bệnh liên quan đến gan. Nhiều bệnh nhân mắc các căn bệnh liên quan đến ung thư và được coi như là vô phương cứu chữa thậm chí có trường hợp bệnh viện đã trả về để tự chăm sóc và chữa trị thì sau một thời gian ngắn sử dụng cây xạ đen thì tình trạng bẹnh đã có chiều hướng phát triển tích cực nên cây xạ đen được coi như là thân dược, vị cứu tinh của các bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến ung thư.

Sử dụng cây xạ đen thường xuyên giúp bạn có một lá gan khỏe mạnh
Sử dụng cây xạ đen thường xuyên giúp bạn có một lá gan khỏe mạnh

Cây xạ đen trị ung thư và còn có tác dụng điều trị các loại bệnh khác như xơ gan, men gan tăng cao, nóng gan gây u bướu và mụn nhọt, chữa các chứng biếng ăn, khó ngủ, giúp hỗ trợ và điều trị cao huyết áp rất hiệu quả.

Các cách điều chế cây xạ đen trị ung thư

Có rất nhiều cách để điều chế cây xạ đen trị ung thư thì phương pháp được sử dụng phổ biến nhất là sắc thuốc, sao khô làm trà xạ đen, nấu cao xạ đen và ngâm rượu xạ đen. Trong những các điều chế này thì mỗi cách điều chế lại có những tác dụng chữa bệnh khác nhau chẳng hạn như để dùng cây xạ đen trị ung thư thì bạn nên sử dụng trà xạ đen, sắc thuốc và uống cao xạ đen sẽ giúp hiệu quả trị bệnh được tốt hơn đồng thời sẽ giúp phát huy được hết dược tính có trong cây xạ đen.

Cây xạ đen trong tự nhiên đang dần ít đi nên rất cần được nhân giống và bảo vệ
Cây xạ đen trong tự nhiên đang dần ít đi nên rất cần được nhân giống và bảo vệ

Hiện nay số lượng cây xạ đen trong tự nhiên còn khá ít nên chúng ta có thể sẽ phải đối mặt với những loại cây khác gắn mác là cây xạ đen, khi sử dụng những loại cây này người bệnh không chỉ không chữa khỏi được bệnh mà còn rước thêm bệnh tật vào thân thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng. Nếu không phân biệt được cây xạ đen thì bạn nên nhờ người khác hiểu biết về cây xạ đen mua giúp để đảm bảo an toàn nhé!

Phương pháp điều trị bệnh trào ngược dạ dày bằng đông y

Bị bệnh đau dạ dày thì sẽ có biểu hiện như thế nào?