Chữa bệnh rối loạn tiêu hóa bằng cẫy hoàn ngọc

Hiện tượng rối loạn tiêu hóa là tình trạng diễn ra không bình thưởng ở đường tiêu hóa (từ miệng cho tới đến hậu môn). Bệnh này có thể xảy ra ngay ở đường tiêu hóa nhưng cũng có thể xảy ra ngay ngoài đường tiêu hóa. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ bí quyết chữa rối loạn tiêu hóa bằng cây hoàn ngọc,…

“Bệnh” thường tiến triển chậm nhưng mỗi ngày một nghiêm trọng hơn. Sự thay đổi về thói quen khi đi đại tiện trở nên rõ ràng hơn. Đi vệ sinh tự nhiên sẽ không còn đều đặn như trước. Hơn thế nữa, người bệnh luôn cảm thấy đau bụng thoe từng cơn, ngày thì táo bón, đau bụng đi ngoài .Tùy theo bệnh tình của từng người, mà người bệnh có thể đi táo bón nhiều hơn.

cay-hoan-ngoc-do1
Cây hoàn ngọc chữa bệnh về đường tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa do nhiều nguyên nhân gây nên người bệnh sẽ mắc các triệu chứng ở nhiều mức độ khác nhau

Chính vì vậy trẻ em đang độ tuổi bú sữa mẹ, trẻ em bị còi xương hoặc những bé đang trong thời kì ăn dặm khi gặp triệu chứng tiêu chảy, nôn ói cần phải đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám ngay.

Những trường hợp rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ thì cần phải đưa đến bệnh viện nhi để được kê đơn đúng theo liều lượng, tránh trường hợp tự ý mua thuốc uống làm mất đi những lợi khuẩn trong đường ruột vô cùng non yếu của trẻ.

Chữa bệnh rối loạn tiêu hóa bằng cẫy xạ đen
Chữa bệnh rối loạn tiêu hóa bằng cẫy hoàn ngọc

Trờ lại về vấn đề dùng cây để điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa. Cây hoàn ngọc là một loại thảo dược quý được trồng khá phổ biến ở Hòa Bình rất phổ biến trong dân gian để làm thuốc giúp hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh. Đây là loại cây mọc tự nhiên ở những vùng núi đất nước ta nhưng có thể nói rằng cây hoàn ngọc ở vùng phía Bắc tỉnh của tỉnh Hòa Bình được coi như là chất lượng nhất vì thổ nhưỡng và ưu ái về khí hậu nơi này rất thuận lợi và phù hợp để cho cây hoàn ngọc phát triển một cách tốt nhất.

Đối với bệnh rối loạn tiêu hóa thì chỉ cần nhai mỗi lần 7 cho đến 9 lá tươi, ngày 2-3 lần, nhớ dùng liền 5 – 7 ngày. Thông thường thì không nên ăn lá vào mỗi buổi sáng hoặc khi đói. Sau khi lá xong nên chợp mắt chừng 15 phút. Bở đây là giai đoạn thần kinh đang tự điều chỉnh, sau đấy thì trạng thái cơ thể sẽ trở nên sảng khoái hơn, bệnh tật có thể sẽ chuyển biến nhanh, nếu không có giai đoạn nghỉ ngơi này