Chữa đau dây thần kinh tọa bằng Đông Y khỏi dứt điểm tận gốc

Đau dây thần kinh tọa là tình trạng tổn thương dây thần kinh dọc dài từ phần dưới thắt lưng đến chân khiến cho người mắc phải cảm thấy đau nhức, mọi cử động sinh hoạt khó khăn.Với bệnh đau dầy thần kinh tọa đông y có thể dứt điểm được tận gốc. 

Man sitting on bed with backache and headacheĐau dây thần kinh tọa gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt của người bệnh
Đau dây thần kinh tọa gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt của người bệnh

Đặc điểm, dấu hiệu nhận biết đau dây thần kinh tọa

  • Khi thấy cảm giác đau buốt sống lưng, đau đoạn dưới đùi dọc xuống chân, lúc đó bạn sẽ cảm thấy đi lại khó khăn, đứng lên ngồi xuống cũng vô cùng bất tiện.
  • Khi những hoạt động thường ngày như ho, hắt xì hơi hay cười cũng cảm thấy đau dây thần kinh dọc dưới sống lưng trở xuống.
  • Khi cột sống hoạt động cứng nhắc, sẽ thấy đau khi xoay người, cúi xuống ngẩng lên, hay chỉ xê dịch người một chút cũng thấy đau nhức tê tái.
  • Có những trường hợp sẽ bị tê cứng chân, trong những trường hợp nặng sẽ bị mất đi hoàn toàn khả năng đi lại.
  • Nếu đau dây thần kinh tọa không phát hiện và điều trị sớm thì sẽ bị đe dọa đến tính mạng, những trường hợp nhẹ có thể sẽ bị teo cơ, teo chân, vẹo sống lưng, mất đi khả năng lao động, phong thap… từ đó bệnh đau dây thần kinh tọa đông y đã nghiên cứu và có những cách có thể dứt điểm bệnh.

Đau dây thần kinh tọa đông y làm như thế nào?

Đau dây thần kinh tọa nguyên nhân là do thái hóa đĩa đệm, trật đĩa đệm dẫn đến. Việc bị đau dây thần kinh tọa đông y có thể châm cứu hoặc sắc thuốc theo đơn.

Dù là dùng thuốc người bệnh cũng phải kết hợp với những thói quen ăn uống, sinh hoạt thì kết quả điều trị mới hiệu quả
Dù là dùng thuốc người bệnh cũng phải kết hợp với những thói quen ăn uống, sinh hoạt thì kết quả điều trị mới hiệu quả

Châm cứu: Châm cứu được chia ra làm 2 loại, một loại cho bệnh nhân mạn tính và một loại cho bệnh nhân cấp tính. Với châm cứu cần lưu ý những huyệt áp thống điểm, hoàn khiêu, ủy trung, kinh cốt kích thích kinh mạch, có thể kết hợp với kim nóng, thời gian lưu kim khoảng từ 5 đến 10 phút. Kết hợp với bài thuốc trị thấp khớp: lá lốt, cà gai, thiên niên kiện, phục linh, cài đất mỗi loại 12 gram, thêm hà thủ ô, sinh địa mỗi loại 16 gram, cỏ xước và quế mỗi loại 10 gram kết hợp tạo thành 1 thang thuốc sắc uống.

Những bài thuốc đông y cũng cần phải kết hợp với rèn luyện các cơ khớp trên người, tránh bị tê liệt, viêm khớp nghiêm trọng.  Đau dây thần kinh tọa đông y có rất nhiều bài thuốc có thể áp dụng theo đơn thuốc sau: tô mộc, ngưu tất, huyết giác, lá móng mỗi loại 12 gram và 8gram củ  nghệ, mỗi ngày sắc uống 1 thang sau 10 ngày sẽ thấy giẩm giảm và thông tư huyết mạch rất hiệu quả.

Ngoài ra cũng có thể dùng thuốc theo đơn sau:  thục địa, độc hoạt, kê huyết, phòng phong, xíc thược, hoài sơn, hi thiêm mỗi loại 12 gram, sơ thù 8gram, hoa hồng 10gra. Đem thang thuốc này sắc uống hàng ngày mỗi ngày 1 thang.

Với những bài thuốc đông y trong điều trị bệnh thì yêu cầu người bệnh phải kiên trì thuốc thang kết hợp với ăn uống và rèn luyện sức khỏe thì mới mang lại hiệu quả. Đau dây thần kinh tọa đông y thường có rất nhiều những cách hỗ trợ trị liệu hiệu quả và an toàn, không gây tác dụng phụ lên cơ thể.