Phương pháp chữa rối loạn tiêu hóa bằng các loại cháo

Cháo là một trong những món ăn mềm, dễ tiêu hóa, vì thế nó được nằm trong danh sách các loại cháo chữa rối loạn tiêu hóa rất tốt. Vậy phương pháp chữa rối loạn tiêu hóa bằng các loại cháo làm như thế nào?

  1. Chữa rối loạn tiêu hóa bằng cháo rau sam

Chữa rối loạn tiêu hóa bằng cháo rau sam
Chữa rối loạn tiêu hóa bằng cháo rau sam

 

Rau sam là loại rau khá mát và được tìm thấy nhiều ở vùng nông thôn. Thông thường rau sam được chế biến thành các món canh, xào hoặc luộc nhưng ít ai biết được rau sam còn có thể chế biến thành món cháo thơm và bổ. Cháo rau sam giúp ích rất tốt cho người bị rối loạn tiêu hóa. Những triệu chứng rối loạn tiêu hóa như đau bụng, đi ngoài, táo bón… sẽ nhanh chóng biến mất.

 

Trước hết bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, ngoài nguyên liệu chính là rau sam thì cần có các nguyên liệu khác như búp ổi, hồng xiêm non. Đem các nguyên liệu này đun sôi khoảng 30 phút, gạn lấy nước, cho gạo đã ngâm trước vào nước vừa chế biến và tiến hành nấu cháo như bình thường. Thêm một chút muối vừa ăn. Món cháo rau sam này có thể thực hiện ăn trong bất kỳ bữa nào trong ngày.

  1. Chữa rối loạn tiêu hóa bằng cháo gừng

Chữa rối loạn tiêu hóa bằng cháo gừng
Chữa rối loạn tiêu hóa bằng cháo gừng

 

Gừng lại tiếp tục một lần nữa “góp mặt” trong các cách chữa rối loạn tiêu hóa. Vị ấm của gừng sẽ đầy lùi căn bệnh đường tiêu hóa này. Món cháo này có cách thức thực hiện rất đơn giản.

 

Đầu tiên bạn ngâm gạo trong nước khoảng 2 tiếng để gạo nở ra, khi nấu cháo sẽ dễ mềm và ngon hơn. Cho gạo và nước vào nồi tiến hành nấu như bình thường. Khi cháo chin, hạt gạo nở, cho vào nồi cháo một thìa gừng đã được giã nhuyễn. Mùi thơm đặc trưng của gừng sẽ giúp món cháo hấp dẫn và bụng ấm hơn.

  1. Chữa rối loạn tiêu hóa bằng cháo cà rốt

Chữa rối loạn tiêu hóa bằng cháo cà rốt
Chữa rối loạn tiêu hóa bằng cháo cà rốt

 

Ai cũng biết trong cà rốt chứa nhiều vitamin A rất tốt cho thị lực, bên cạnh đó, điều mà bạn không nên bỏ qua đó là cà rốt còn dễ tiêu hóa nên được dung làm nguyên liệu trong cách chữa rối loạn tiêu hóa. Chính vì thế, khi nấu cháo cà rốt sẽ là sự kết hợp tuyệt vời.

Đối với món ăn này, bạn cần có thêm một nguyên liệu phụ đó là ô mai. Không giống với các món cháo thông thường, với cháo cà rốt bạn cần đem gạo rang vàng và cà rốt đi xay thành bột. Tiếp theo đến xử lý ô mai, bạn hãy bóc phần bỏ ô mai và giã nát.

Cho tất cả các nguyên liệu đã chế biến vào nồi với lượng nước vừa đủ để nấu thành cháo, nêm gia vị và bạn đã có ngay một tô cháo thơm ngon, quan trọng là điều trị được chứng rối loạn tiêu hóa.

Nếu như đang bị chứng rối loạn tiêu hóa làm phiền, hãy nghĩ đến các món cháo như một vị thuốc chữa rối loạn tiêu hóa an toàn và hiệu quả. Cháo sẽ giúp hệ tiêu hóa, dạ dày không mất quá nhiều sức để tiêu hóa cũng như chuyển hóa thức ăn. Ngoài ra, cháo còn phù hợp với tất cả mọi người. Chúc bạn thực hiện những món ăn thành công và luôn có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Mách bạn cách chữa viêm xung huyết dạ dày bằng thuốc hiệu quả nhanh nhất

Không cần dùng thuốc cũng không sợ ăn không tiêu. Bạn tin không?