Công dụng điều trị các bệnh về tiêu hóa của cây hoàn ngọc trắng

Đặc điểm nhận dạng của loại cây này:

Cũng thuộc loại cây bụi dễ trồng, thân có khá nhiều cành, với chiều cao khoảng từ 1 cho đến 2m, lá mọc đối xứng với nhau, đầu lá nhọn có hình mũi mác, thường thì xuyên xanh cả hai bề mặt. Cụm của hoa mọc ở kẽ lá hoặc đầu cành có màu trắng pha chút tím. Nếu như thử nhấm, lá có chút dịch nhầy nhớt. Vị thuốc chính là lá của cây hoàn ngọc trắng. Ngoài ra hoàn ngọc trắng cũng thuộc dạng cây mọc hoang và được khá nhiều nơi trồng để làm thuốc.

Công dụng tuyệt vời của cây hoàn ngọc
Công dụng tuyệt vời của cây hoàn ngọc trắng

Công dụng tuyệt vời của cây hoàn ngọc trắng:

Hoàn ngọc trắng cũng hay được dùng để điều trị các bệnh như là viêm nhiễm đường tiêu hóa, roi loan tieu hoa… Nhưng thực tế, hoàn ngọc trắng cũng có thể dùng để điều trị chứng bệnh viêm đại tràng thể nhiệt, đau bụng trên hay táo bón, trĩ xuất huyết. Có thể dùng lá tươi, sau đó rửa sạch, ăn sống hoặc tốt hơn là sắc lấy nước uống, ngày khoảng chừng 8-10g.
Để trị được bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, xuất huyết đường tiêu hóa, có thể dùng hoàn ngọc trắng, trung bình ngày 2 đến 3 lần, mỗi lần khoảng 8 – 10g. Dùng liên tiếp 2 tuần lễ.

Công dụng của cây hoàn ngọc trắng mà ít người biết đến
Công dụng của cây hoàn ngọc trắng mà ít người biết đến

Cách dùng cây hoàn ngọc:

  • Rửa lá thật kỹ rồi nhai với chút muối cho nhừ có thể nuốt. Hoặc rã ra rồi hoà với nước để uống, lấy lá nấu canh nhạt để ăn cũng rất hiệu quả.
  • Liều lượng trung bình từ 2-8 lá/ngày, chia ra làm 2 lần, có thể trước bữa ăn.
  • Thời gian điều trị đều đặn từ 7-20 ngày, tuỳ theo loại bệnh và mức độ ảnh hưởng của bệnh.
  • Tuyệt đối không nên sử dụng quá 10 lá vì có thể gây ra cảm giác khó chịu.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng loại thuốc này, các bạn cũng lên tham khỏa ý kiến của bác sĩ và trình bày rõ ràng với họ về mong muốn sử dụng loại thuốc tự nhiên rất dễ kiếm này để các bác sĩ chuyên khoa có lời khuyên chuẩn xác nhất.