Điểm mặt những tác nhân gây ra triệu chứng đau dạ dày

Cuộc sống ngày càng phát triển, theo đó bệnh tật cũng ngày càng gia tăng đặc biệt là căn bệnh đau dạ dày. Căn bệnh này đang tăng nhanh với tốc độ đáng lo ngại, theo một thống kê cho biết cứ 100 người thì có tới 10 người mắc phải căn bệnh đau dạ dày trong đó có cả trẻ em. Điểm mặt những tác nhân gây ra triệu chứng đau dạ dày,..

4 nguyên nhân chính gây bệnh đau dạ dày

Điểm mặt những tác nhân gây ra triệu chứng đau dạ dày, trong đó có một vài nguyên nhân phổ biến, nguyên nhân chính gây ra bệnh mà bạn cần biết ngay sau đây, chắc hẳn ai cũng đã từng ít nhất một lần mắc phải các vấn đề này.

1. Thuốc lá – nguyên nhân gây đau dạ dày

Thuốc lá có chứa các chất độc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mỗi người. Ta tạm bỏ qua những tại hại ghê gớm mà thuốc lá gây ra đối với sức khỏe, trong bài ngày hôm nay chúng ta hãy bàn tới vấn đề thuốc lá và bệnh đau dạ dày.

Thuốc lá là chất độc gây hại cho sức khỏe mỗi người

Khi hút thuốc lá ngay cả những người phải ngửi khói thuốc lá cũng sẽ bị ảnh hưởng, các chất độc có trong thuốc lá chủ yếu là nicotine sẽ thúc đẩy cơ thể bài tiết ra acid clohydric và pepsin những chất ăn mòn niêm mạc dạ dày đồng thời các chất độc có trong thuốc lá còn có khả năng ức chế sự tổng hợp chất Prostaglandin – loại chất có tác dụng bảo vệ và phục hồi phần niêm mạc dạ dày. Những người hút thuốc lá thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh dạ dày cao hơn những người khác.

2. Thói quen ăn uống – nguyên nhân chính gây triệu chứng đau dạ dày

Cuộc sống xã hội phát triển, con người ta ngày càng trở nên bận rộn với cuộc sống và công việc, chính vì lý do đó những bữa cơm gia đình ngày càng ít đi, thay thế vào đó là các loại đồ ăn nhanh đầy tiện lợi. Và chính vì thói quen ăn uống không đảm bảo, không khoa học là lý do chính, lý do phổ biến gây ra những cơn đau dạ dày mà bạn phải chịu đựng hàng ngày.

  • Ăn quá nhanh: thức ăn chưa được nghiền nát đã tống thẳng vào dạ dày từ đó làm tăng gánh nặng co bóp cho dạ dày
  • Ăn quá no hoặc ăn quá đói, bỏ bữa, quên bữa, ăn khi đau bụng mà không cần biết mình đã quá bữa từ lâu đó là những nguyên nhân chính gây triệu chứng đau dạ dày mà vô tình bạn không để ý.
Thói quen ăn uống không khoa học là nguyên nhân phổ biến gây bệnh đau dạ dày

3.Căng thẳng

Do công việc hay cuộc sống khiến bạn luôn trong tình trạng lo lắng, căng thẳng, đầu căng như dây đàn, bạn không biết rằng khi tâm trạng chúng ta căng thẳng mệt mỏi, các acid HCL sẽ tăng cường tiết dịch trong dạ dày từ đó gây tổn thương phần niêm mạc dạ dày. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ra bệnh đau dạ dày hoặc những người bị bệnh đau dạ dày rồi vẫn thường xuyên căng thẳng đầu óc, bạn sẽ cảm nhận được cơn đau dạ dày nghiêm trọng và dữ dội hơn.

4. Bia rượu – nguyên nhân không thể bỏ qua

Bia rượu, các loại đồ uống có cồn là những triệu chứng đau dạ dày mà chúng ta không thể bỏ qua. Các chất độc này cực kỳ có hại cho dạ dày, nó sẽ phá hoại lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày. Bia rượu không chỉ là nguyên nhân gây đau dạ dày mà còn là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về gan đặc biệt là ung thư gan. Mọi người cần hết sức lưu ý đặc biệt là cánh đàn ông thường xuyên nhậu nhẹt,..