Điều trị viêm quản co thắt bằng lá trầu không

Viêm phế quản co thắt là bệnh gây ra do phế quản bị viêm, dẫn đến phế quản bị phù nề trầm trọng, làm cho đường hô hấp bị co hẹp lại nên những người bệnh viêm phế quản co thắt thường sẽ cảm thấy khó thở, thở rít, thở khò khè đặc biệt khi ngủ về đêm. Bệnh viêm phế quản co thắt còn được nhiều người biết đến với cái tên viêm phế quản dạng hen.

Viêm phế quản co thắt nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì sẽ dẫn đến nhiều biến chứng do đó việc điều trị viêm phế quản co thắt cần được tiến hành càng sớm càng tốt. Cách chữa bệnh viêm phế quản co thắt bằng lá trầu không.

viem-phe-quan-co-that
Bệnh viêm phế quản co thắt

Điều trị viêm phế quản co thắt bằng lá trầu không

Việc điều trị viêm phế quản co thắt cần xác định đúng nguyên nhân của bệnh là do nội sinh hay ngoại sinh hay do di truyền gây ra. Nếu bệnh do viruts gây ra thì thuốc kháng sinh hoàn toàn không có tác dụng. Do đó việc sử dụng những bài thuốc dân gian có nguồn gốc thảo mộc và tự nhiên được nhiều người lựa chọn cho quá trình dứt điểm viêm phế quản. Lá trầu không là sự lựa chọn tối ưu của cả thầy thuốc và bệnh nhân.

trau-khong-chua-viem-phe-quan-co-that
Lá trầu không chữa viêm phế quản co thắt

Lá trầu không có chứa hợp chất betel và chavicol (tinh dầu phenol) có tác dụng cực mạnh trong tiêu diệt những loại vi khuẩn, tụ cầu khuẩn cũng như liên cầu khuẩn. Theo đông y học thì lá trầu không có tính nồng và mùi thơm tính ấm có tác dụng trung hành khí, chống ngứa và hóa đờm hiệu quả. Do đó lá trầu không rất phù hợp trong điều trị các bệnh liên quan đến phế quản như viêm phế quản, viêm phế quản co thắt, là thuốc trị ho hiệu nghiệm.

Những bài thuốc điều trị viêm phế quản co thắt bằng lá trầu không

Lá trầu không với mật ong rừng: lá trầu không 10gram rửa sạch và giã nhuyễn, cho vào bát ngâm khoảng 20 phút với nước sôi, sau đó gạn lấy nước sau đó cho 3 đến 4 thìa cafe mật ong. Uống ngày ít nhất 2 lần, thực hiện đều đặn khoảng 8 đến 10 ngày sẽ thấy rõ rệt hiệu quả. Viêm phế quản co thắt có nguy cơ tái phát rất cao, nên sau khi dừng thuốc và đỡ bệnh được tầm 1 tháng thì nên tiếp tục uống để có thể ngăn chặn được hoàn toàn bệnh.

Lá trầu không và hạt nén: 10 lá trầu rửa sạch với 4 hạt nén. Giã nhuyễn 2 vị thuốc này rồi cho vào nước sôi và ngâm lâu khoảng tầm 30 phút rồi gạn lấy nước để uống. Ngày uống thuốc 2 lần sau bữa ăn, thực hiện điều đặn trong một tuần rồi ngưng thuốc, 1 tháng sau lại uống tiếp.

trau-khong-gung-chua-viem-phe-quan-co-that
Trầu không và gừng kết hợp chữa viêm phế quản co thắt

Lá trầu không và lá gừng: 10 lá trầu không rửa sạch và 5 lá gừng cho chung vào giã nát rồi ngâm hỗn hợp đó trong nước sôi trong 30 phút sau đó gạn lấy nước. Dùng uống ngày 2 lần sau bữa ăn. Bài thuốc này dùng trong 1 tuần chưa có tác dụng tích cực, do đó sau khi dùng thuốc 1 tuần thì ngưng rồi 1 tháng sau sử dụng lại tiếp để có kết quả tích cực.

Bên cạnh việc dùng những bài thuốc để hỗ trợ trị bệnh thì cũng cần hạn chế sống trong môi trường khói bụi, tiếp xúc các tác nhân gây hại cũng như cần phải cung cấp đủ chất dinh dưỡng để cơ thể đủ thể lực kháng lại viruts gây bệnh.

Bị ợ hơi ợ chua có cách nào chữa trị hiệu quả cao nhất

Đau bụng khi mang thai và những điều các mẹ cần chú ý