Dùng cây hoàn ngọc chữa bệnh dạ dày bạn đã thử ?

Cây hoàn ngọc chữa một số bệnh thuộc hệ tiêu hoá như viêm loét dạ dày, rối loạn đường tiêu hoá, nhiễm khuẩn đường ruột. Trong dân gian thường lưu truyền cây chữa được rất nhiều bệnh: tiểu đường, chữa đau dạ dày nhưng hiện nay vẫn chưa được nghiên cứu và không có cơ sở khoa học. Chính vì thế, ngay từ khi có những dấu hiệu đau dạ dày, tiểu đường không nên sử dụng mà cần đi khám để được bác sĩ cho thuốc khám chữa.

re-cay-hoan-ngoc1
Rễ cây hoàn ngọc

Hoàn ngọc là 1 trong cây bụi, cao từ 1 cho đến 3m, sống nhiều năm, thân non mềm màu xanh da trời lục, thân già thường hoá gỗ màu nâu, nhiều cành mảnh. Lá mọc đối xứng nhau, cuống lá dài 1,5 cho đến 2,5cm, phiến lá mềm, hình mũi mác. Ngày nay, cây được trồng khá phổ biến ở việt nam để làm thuốc. Cây thuốc rất có nhiều công dụng rất đa năng. Từ hồi phục trạng thái của cơ thể khỏe đẹp đến các bệnh thông thường cũng có thể chữa được. Cây thuốc như cứu tinh đối nhiều trường hợp, nhưng sau khi ăn, điều chỉnh trạng thái ổn định cho cơ thể, chỗ nào yếu chữa bệnh chỗ đó.

Vì vậy nếu bạn đạng gặp vấn đề với bệnh dạ dày thì hay áp dụng ngay bài thuốc chữa dạ dày bằng hoàn ngọc dưới đây.

cay-hoan-ngoc-tri-mun2
Đắp lá cây hoàn ngọc chữa mụn

Sau đây là cách chữa bệnh đau dạ dày hết sức đơn giản: Rửa lá thật sạch, nhai với kèm theo một chút muối cho nhừ rồi nuốt. Có thể giã nát, hoà với nước để uống, hoặc lấy lá nấu canh nhạt để ăn. Liều lượng từ 2 – 8 lá/ngày, chia ra làm 2 lần, trước bữa ăn. Thời điều trị từ 7 – 20 ngày, tuỳ loại bệnh và mức độ của bệnh. Không nên sử dụng quá 10 lá vì có thể sẽ gây cảm giác cảm giác khó chịu.

Làm thuốc là để tự cứu lấy mình và cứu người khi có điều kiện. Ðây là những khả năng của bản thân tôi, tôi không dám phổ biến sợ người hiểu biết hơn cho là hồ đồ. Song nếu các bạn thu kết quả nào đấy thì lấy đó làm thời gian làm việc. mặt khác khi thu được khả năng thì nên trao đổi