Hạt đu đủ chữa gai cột sống có hiệu quả không

Đu đủ được biết là một loại hoa quả giàu vitamin và vô cùng tốt đối với sức khỏe. Nhiều người cho rằng hạt đu đủ  không hề có tác dụng gì cả và thường bỏ đi. Điều đó là hoàn toàn lãng phí, bởi lẽ chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ là phương pháp chữa bệnh có từ lâu đời mang lại kết quả hữu hiệu mà nhiều người không biết.

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Lựa chọn quả đu đủ hơi chín mà tốt nhất là nên chọn loại vừa chín tới. Đem bổ đôi và lấy hạt ở bên trong với lượng hạt tùy thuộc vào vị trí đau nhức nhiều hay ít. Cho hạt vào rổ, rồi dùng tay xát nhẹ vào hạt cho những lớp màng trắng ở bên ngoài bong ra và chỉ lấy phần hạt.

 Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ hiệu quả

Bệnh gai cột sống thường xuất hiện ở cạnh hay ở phía trước của cột sống, trong trường hợp gai không gây ra sự chèn ép vào dây thần kinh sẽ không gây ra những biến chứng nguy hiểm. Nhưng có rất nhiều trường hợp gai bị gãy, khi đó những mảnh gãy sẽ chạy vào giữa những khớp xương và gây nên sự khó khăn trong việc hoạt động của các khớp hoặc nếu gai chèn ép vào những dây thần kinh sẽ gây ra việc tay chân bị mất cảm giác.

Thực hiện bài thuốc

  • Đem hạt đu đủ tiến hành giã nát, sau đó cho vào miếng vải sạch.
  • Nếu như đã biết chính xác vị trí gai thì đắp hạt đu đủ lên vị trí đó.
  • Còn nếu như không biết chính xác được vùng bị gai, thì cứ đắp vào nơi mà bạn thấy đau nhức nhiều nhất.
  • Đắp trong vòng 15 phút, rồi cho lớp thứ 2 vào đắp tiếp.

Trong quá trình đắp, bạn sẽ cảm thấy rứt rứt ở da vì hạt đu đủ thấm vào trong da. Mỗi ngày đắp hạt đu đủ 1 lần liên tục trong thời gian 1 tháng. Rồi xem tiến triển của bệnh để quyết định nên dừng lại hay thực hiện tiếp.

Nếu như bạn muốn bài thuốc đạt hiệu quả nhanh giúp giảm cơn đau nhanh chóng thì có thể áp dụng sử dụng một quả bóng tennis. Tiến hành tựa lưng vào tường, đặt quả bóng ở giữa rồi di chuyển quả bóng đều trên bị trí bị gai cột sống, cần kiên trì thực hiện để bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

⇒ Mẹo trị gai cột sống bằng hạt đười ươi

Đây là phương pháp chữa bệnh vừa giúp bạn tiết được phần chi phí lại có tác dụng đáng kể trong việc trị bệnh được ông cha ta đúc rút kinh nghiệm và nhiều người áp dụng đã chứng minh là có tác dụng vô cùng rõ rệt giúp đẩy lùi cơn đau cột sống ra khỏi cuộc sống nhanh chóng.

⇒ Nguồn: http://cayhoanngoc.net/hat-du-du-chua-gai-cot-song-co-hieu-qua-khong.html