Kinh ngạc với công dụng của lá hoàn ngọc trong việc chữa bệnh

Cây hoàn ngọc được biết đến như một loại cây thuốc “vàng” chữa bệnh. Nhìn bề ngoài đây cũng chỉ là một loại cây bụi không có gì đặc biệt, Tuy nhiên tiềm ẩn ở trong nó là cả một công dụng tuyệt vời. Tất cả các bộ phận của cây đều có thể dùng làm thuốc được. Tuy nhiên lá cây được xem như phần hữu dụng nhất, Người xưa thường sử dụng trực tiếp các lá cây tươi để trị bệnh. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn công dụng của cây hoàn ngọc trong việc chữa bệnh.

Lá cây hoàn ngọc có tác dụng chữa bệnh rất tốt
Lá cây hoàn ngọc có tác dụng chữa bệnh rất tốt

1. Lá cây hoàn ngọc có gì đặc biệt ?

Cây hoàn ngọc thuộc cây bụi, chỉ cao trong tầm khoảng 1 – 3m, đây là loại cây sống lâu năm. Lá cây mọc đối xứng nhau, phiến lá màu xanh, mềm, hình mũi mác. Đặc biệt lá cây hoàn ngọc khi nhai có chất nhầy, hơi nhớt có tác dụng chữa bệnh cực kỳ tốt. Trong lá cây có chứa rất nhiều hàm lượng axit amin, các chất khoáng như canxi, kali, sắt… đây là những chất có công dụng rất tốt trong việc điêug trị và phục hồi vết thương.
Có thể nói công dụng của lá hoàn ngọc trong việc chữa bệnh rất tốt. Chỉ cần trực tiếp sử dụng lá tươi là đã có thể chữa được rất nhiều căn bệnh. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cụ thể một vài bài thuốc cụ thể từ lá cây hoàn ngọc.

Chữa đau dạ dày hiệu quả bằng cây hoàn ngọc
Lá cây hoàn ngọc chữa các bệnh về tiêu hóa

2. Công dụng của lá hoàn ngọc trong việc chữa bệnh.

Lá cây hoàn ngọc chữa các bệnh về đường tiêu hóa: Những người hay gặp vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, táo bón, đau bụng phải có thể sử dụng trực tiếp lá hoàn ngọc để hạn chế tình trạng này.
Bài thuốc rất đơn giản, nguyên liệu chính là lá hoàn ngọc tươi, rửa sạch, để ráo nước. Mỗi lần sử dụng lấy từ 7-9 lá, ăn trực tiếp, chia đều mỗi ngày ăn 4 lần, duy trì liên tục trong 3 ngày là khỏi. Công dụng của lá hoàn ngọc phát huy rất nhanh, giúp người bệnh giảm ngay các tình trạng khó chịu trên, ăn uống ngon miệng hơn, sức khỏe cũng được cải thiện đáng kể.

Uống lá hoàn ngọc giúp cầm máu
Uống lá hoàn ngọc giúp cầm máu

Bài thuốc cầm máu: bệnh trào ngược dạ dày, chảy máu đường ruột là một dấu hiệu rất nguy hiểm, nếu không kịp thời cầm máu người bệnh sẽ rơi vào tình trạng nguy hiểm khó lường. Dân gian xưa thường lấy lá hoàn ngọc làm thuốc cầm máu rất hiệu quả.
Bài thuốc này cũng sử dụng nguyên liệu chính là lá cây hoàn ngọc tươi. Lá cây sau khi hái về sơ chế cho sạch, dùng một nắm lá cho vào ấm sắc thuốc, đổ thêm 2 bát nước rồi cho lên nấu, đun cạn đến khi còn lại 1 bát đổ ra cho người bệnh uống lúc đang đói. Lá cây hoàn ngọc có tác dụng kháng viêm, chữa lành vết thương, giúp cầm máu hiệu quả, là một loại dược liệu vô cùng hiệu quả.

cay-hoan-ngoc-tri-mun2
Nhai lá hoàn ngọc tươi giúp trị bệnh ung thư

Cây hoàn ngọc chữa ung thư ở giai đoạn đầu: là một căn bệnh khiến rất nhiều người sợ hãi. Ung thư có thể chữa được nếu được phát hiện kịp thời. Lá cây hoàn ngọc cũng là một trong những phương thuốc trị ung thư ở giai đoạn đầu rất hiệu quả.
Cách làm như sau: lá cây hoàn ngọc tươi rửa sạch , mỗi lần sử dụng 10 lá nhai kĩ, kiên trì mỗi ngày nhai tầm 5 lần là được. Cứ duy trì trong 3 tháng sẽ có tác dụng thần kỳ. Đối với các bẹnh nhân ở giai đoạn sau cũng có thể sử dụng lá hoàn ngọc để hạn chế tình trạng củ mình bằng cách mỗi ngày nhai lá hoàn ngọc tầm 6 lần, mỗi lần 15 lá. Đối với những người bị ung thư công dụng của lá hoàn ngọc giúp bệnh nhân giam các tình trạng đau đớn, hạn chế sự phát triển của bệnh, thúc đẩy hệ tiêu hóa giúp ăn uống ngon miệng hơn, tăng cường sức khỏe.