Mách bạn cách chữa viêm xung huyết dạ dày bằng thuốc hiệu quả nhanh nhất

Dạ dày có tác dụng lưu trữ và tiêu hóa thức ăn đây là phần có khả năng co giãn và phìn to nhất của ống tiêu hóa. Đây là bộ phận cũng thường rất dễ mắc những bệnh viêm nhiễm, trong đó không thể không kể đến viêm xung huyết dạ dày, đây là bệnh do tình trạng những vết trợt và viêm loét ở vùng hang vị của dạ dày gây ra. Bài viết sau đây sẽ Mách bạn cách chữa viêm xung huyết dạ dày bằng thuốc hiệu quả nhanh nhất, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thuốc chữa viêm xung huyết dạ dày đông y

Thuốc chữa viêm xung huyết dạ dày động y có giá trị về mặt y học và đã được chứng minh hiệu quả đạt từ 85% đến 90% hiệu quả trị bệnh, hiện nay có nhiều bệnh nhân tin tưởng và có thể sử dụng phương thuốc từ lá khôi.

Lá khôi là thành phần có chứa các tamin và glucosid, đây là những hợp chất có tác dụng chống viêm là làm lành nhanh các vết lở loét cũng như là làm giảm sự gia tăng dịch vị acid trong dạ dày. Chính vì thế đây không chỉ được xem là thuốc chữa viêm xung huyết dạ dày mà còn là thuốc chữa cách bệnh ợ hơi ợ chua, tá tràng… được tín nhiệm.

Để mang lại tác dụng trong chữa bệnh thì cần kết hợp với một vài vị thuốc khác như: lá khôi 80 gram, bồ công anh 40 gram, khổ sâm 12 gram, lá cam khô 20 gram sắc với 1,5 lít nước trong thời gian nửa tiếng rồi bắc xuống. Ngày uống 3 lần trước bữa ăn khoảng nửa tiếng. Kiên trì dùng trong khoảng 1 tuần là sẽ thấy hiệu quả của thuốc, sau khoảng một tháng điều trị hầu hết các bệnh nhân đều sẽ khỏi hoàn toàn. Thuốc có tác dụng nhanh, dễ thực hiện và không gây tác dụng phụ cho người sử dụng.

Thuốc chữa viêm xung huyết dạ dày bằng tây y

Thuốc đông y có ưu điểm là thường tránh được tác dụng phụ lên người dùng

Thuốc đông y có ưu điểm là thường tránh được tác dụng phụ lên người dùng

Thường những bệnh nhân sử dụng phương pháp tây y các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bằng phác đồ bệnh. Và những thuốc kháng sinh là nhóm đầu tiên không thể bỏ qua, thường sẽ là những kháng sinh có khả năng tiêu diệt HP (đây là vi khẩun helicobacter pylori – nguyên nhân chính dây nên bệnh viêm xung huyết dạ dày, tỷ lệ chiếm lên đến tận 90%). Và những thuốc điêu trị các triệu chứng kèm theo bệnh, đấy là phương pháp điều trị tây y phổ biến. Khi sử dụng điều trị phác đồ thì hiệu quả sẽ rất cao chiếm khoảng 94 % tỷ lệ hồi phục của bệnh nhân, tuy nhiên người bệnh cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc phác đồ theo chỉ định của bác sĩ.

Đối với thuốc tây y cần được cân nhắc kỹ vì thường gây ra nhiều tác dụng phụ
Đối với thuốc tây y cần được cân nhắc kỹ vì thường gây ra nhiều tác dụng phụ

Lưu ý: đối với việc sử dụng thuốc tây y thì khó tránh khỏi tác dụng phụ kèm theo và cũng không tránh được khả năng cao tái phát của bệnh vì vậy người bệnh cần suy xét kỹ càng trong việc lựa chọn phương thuốc cho mình. Mặc dù vậy việc không thể bỏ qua đó là đến bệnh viện khám xét và theo dõi mức độ nặng nhẹ của mình là việc lúc nào cũng cần thiết.

Không cần dùng thuốc cũng không sợ ăn không tiêu. Bạn tin không?

Phương pháp điều trị bệnh trào ngược dạ dày bằng đông y