Những dấu hiệu thận yếu ở nam giới và những điều bạn chưa biết

Các bạn đã biết thận có chức năng lọc và loại bỏ chất thải trong cơ thể. Bên cạnh chức năng đó, đối với nam giới thận còn có thêm chức năng giúp androgen – một loại hormon sinh dục của nam được điều hòa. Vì vậy, thận yếu ở nam giới sẽ khiến tâm lý của nam giới bất ổn, đời sống vợ chồng bị ảnh hưởng. Để khắc phục những ảnh hưởng này, cánh mày râu cần biết những dấu hiệu nào cho thấy bệnh thận yếu ở nam giới đã xuất hiện.

1. Gặp vấn đề về “chuyện vợ chồng”

Thận yếu ở nam giới có ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng, khiến đời sống vợ chồng không được trọn vẹn. Theo Đông y, trong thận chứa tinh, thận âm và thận dương kết hợp sẽ chế ngự, tương trợ nhau trong cơ thể, điều đó giúp cho sinh lý cả âm và dương được cân bằng. Tuy nhiên, khi mắc than yeu ở nam giới, sự cân bằng sinh lý này bị phá bỏ.

Gặp vấn đề về “chuyện vợ chồng"

Căn bệnh thận yếu ở nam giới này sẽ gây ra các triệu chứng rõ ràng, gây ra các vấn đề về tinh dịch như mộng tinh, xuất tinh sớm, liệt dương. Và đó là nguyên nhân khiến đời sống vợ chồng không được trọn vẹn, hoàn hảo.

2. Cơ thể mệt mỏi, thiếu sức lực

Thận làm nhiệm vụ lọc chất độc ra khỏi cơ thể, nhưng khi thận gặp phải những vấn đề khiến chức năng này bị gián đoạn, chất độc tích trữ trong cơ thể lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cơ thể mệt mỏi, thiếu sức lực

Bệnh thận yếu ở nam giới trong giai đoạn đầu thường xuất hiện biểu hiện cơ thể mệt mỏi, thiếu sức lực. Dấu hiệu này xuất hiện là do các chức năng của suy thận giảm gây tình trạng thiếu máu, lượng protein và các chất dinh dưỡng cũng bị thiếu hụt, tình trạng mệt mỏi, chóng mặt sẽ xuất hiện liên tục.

3. Đi tiểu đêm nhiều

Đi tiểu đêm nhiều

Một dấu hiệu thận yếu ở nam giới rõ nét nhất đó là chứng đi tiểu nhiều lần. Khi thận thực hiện chức năng lọc bỏ chất độc, thận bị xơ và không thực hiện “tỉ mỉ” chức năng của mình khiến việc lọc chất thải không kỹ, người bệnh sẽ nhanh chóng gặp phải tình trạng tiểu đêm nhiều lần. Lúc này, người bệnh nên đi khám ngay để phát hiện bệnh ở thời gian sớm nhất, việc điều trị vừa dễ dàng mà sức khỏe không bị ảnh hưởng nhiều.

4. Đau lưng

Nam giới thường xuyên phải thực hiện những công việc nặng, vì thế dễ dẫn đến tình trạng đau mỏi lưng, nhưng bạn cần lưu ý, khi không vận động nhiều nhưng lưng vẫn đau mỏi có thể chẩn đoán lâm sàng đã mắc bệnh lý về thận.

Đau lưng

Ở giai đoạn đầu, người bệnh có những biểu hiện khó đứng thẳng hoặc khom lưng, khi bệnh nặng hơn hiện tượng đau kéo xuống cả chân và gót chân. Thông thường những người thường xuyên phải ngồi lâu có nguy cơ thận khí bị tổn thương rất cao.

Có những dấu hiệu về thận yếu ở nam giới dễ nhầm lẫn sang những bệnh khác vì thế bạn cần quan tâm và chú ý những tín hiệu bất thường của cơ thể để phát hiện bệnh sớm và tìm phương pháp điều trị kịp thời.