Những hình ảnh cây xạ đen chân thực nhất

Hình ảnh cây xạ đen ngày càng được phổ biến bởi hiện nay kênh thông tin truyền thông ngày càng phát triển cũng chính vì thế mà ngày càng nhiều người biết đến hình ảnh cây xạ đen, đặc biết là công dụng chữa bệnh được xem là “thần dược” đối với bệnh ung thư và các bệnh về gan. Về công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh thì cây xạ đen hoàn toàn được cả bên đông y và bên tây y công nhân về chất lượng.

Cây xạ đen được xem là cây thuốc quý, mọc phổ biến ở các khu rừng lâm sinh phía bắc của tỉnh Hòa Bình nước ta
Cây xạ đen được xem là cây thuốc quý, mọc phổ biến ở các khu rừng lâm sinh phía bắc của tỉnh Hòa Bình nước ta

Hiện nay có nhiều loại cây có họ hàng với cây xạ đen như xạ vàng, xạ can, xạ đỏ, xạ trắng… đều rất dễ khiến người ta nhầm lẫn với cây xạ đen, đặc biệt khi mà hiện nay trên thị trường có xuất hiện thêm cây xạ lai, được lai lại y nguyên, về hình dáng và đặc điểm thì hoàn toàn giống nhưng về chất lượng thì có kém hơn so với cây xạ đen. Vậy làm thế nào để phân biệt được hình ảnh cây xạ đen chất lượng nhất cho người dùng?

Hình ảnh cây xạ đen qua những đặc điểm bên ngoài

Cây xạ đen là loại cây thân gỗ dạng leo, có chiều cao khoảng hơn 3 mét, có lá màu tía khi còn non, chuyển xanh màu xanh thẫm khi đã trưởng thành, lá khô khó vò nát và có mùi thơm dễ chịu. Có nhiều chỗ đăng hình ảnh cây xạ đen nhưng cây thì to, cao, lá màu xanh nhạt hơn, những cây đó có thể là cây xạ được lai giống hoặc là cây xạ vàng, những cây này thì người ta không sử dụng trong điều trị bệnh vì không có giá trị về mặt y học tuy nhiên vẫn khiến cho nhiều người nhầm lẫn khi lựa chọn thuốc.

Hoa của cây xạ đen nở vào đầu cuối mùa đông xuân khi bắt đầu vào hè, tức là ở khoảng thời gian từ tháng 4, hoa có màu trắng, mọc thàng chùm xen kẽ ở lá.

Hình ảnh hoa của cây xạ đen rất dễ cho người đọc hình dung và phân biệt với cây xạ khác
Hình ảnh hoa của cây xạ đen rất dễ cho người đọc hình dung và phân biệt với cây xạ khác

Quả thì thường có màu xanh hơi ngả màu xanh khi quả chín hẳn thì có màu đỏ. Sau khi kết trái từ hoa khoảng 2 tháng thì có thể thu hoạch những quả chín. Thời gian thu hoạch vào tháng 6 trở đi là tốt nhất.

Nhựa của cây xạ đen thì chắc chắn là sẽ có màu đen, mỗi khi chặt cây, hoặc vò lá cây tươi thì sẽ cuất hiện nhựa màu đen chảy ra.

=>> Cây xạ đen có những công dụng gì ?

Hình ảnh cây xạ đen qua đặc tính

Để phân biệt được cây xạ đen cần phải dựa vào đặc điểm và những đặc tính nguyên thủy của cây
Để phân biệt được cây xạ đen cần phải dựa vào đặc điểm và những đặc tính nguyên thủy của cây

Vị của cây xạ đen là đắng và có tính hàn, sử dụng lá khô tán thành bột pha với nước sẽ khó hòa tan hơn là những cây xạ khác. Nước được pha ra từ cây xạ đen sẽ có màu vàng đậm, khi uống sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ và thanh rất tốt cho cơ thể.

Qua bài viết này hi vọng sẽ mô tả được hình ảnh cây xạ đen trong đầu của người đọc, cũng là những thông tin vô cùng bổ ích cho người bệnh khi mua thuốc.