Phát hiện sớm dấu hiệu đầy hơi chướng bụng cho trẻ bằng tỏi

Trẻ em vốn các chức năng cơ thể còn yếu nên việc dễ mắc bệnh là điều rất dễ hiểu nên khi dấu hiệu trẻ chướng bụng đầy hơi cũng không lấy gì làm lạ. Nguyên nhân gây nên chướng bụng đầy hơi ở trẻ là do chế độ ăn cũng như chế độ dinh dưỡng của bé không phù hợp, phụ huynh cho bé ăn sai cách, cho bé ăn dặm quá sớm, thức ăn khó tiêu hóa đối với hệ tiêu hóa của trẻ nên thức ăn không thể tiêu hóa được dẫn đến dồn ứ trong đường ruột, vi khuẩn làm lên men sinh ra khí khiến bụng trẻ chướng bụng đầy hơi.

  • Chữa đầy hơi chướng bụng cho trẻ bằng củ tỏi.

Tỏi là một vị thuốc giúp bé giảm đầy hơi chướng bụng hiệu quả nhất, các mẹ có thể thêm tỏi vào khảu phần ăn hàng ngày của trẻ  hoặc nướng một nhánh tỏi rồi đặt trong khăn mỏng để trên bụng trẻ sẽ giúp trẻ xì hơi hiệu quả.

trẻ nên ăn gì để giảm đau bụng
  • Mát xa cho trẻ vừa chữa chướng bụng đầy hơi

Khi trẻ chứng bụng đầy hơi mà bà mẹ muốn lượng khí trong bụng bé được thoát ra nhanh nhât có thể sử dụng phương pháp này, để giúp bé xì hơi hiệu quả các bà bầu thực hiện động tác đạp xe cho bé bằng cách để bé nằm ngửa rồi nhẹ nhàng cầm chân bé nâng lên hạ xuống vừa khiến trẻ thích thú mà còn giảm chướng bụng đầy hơi kéo dài

  • Cách chữa trẻ bị đầy hơi chướng bụng.

Đầy bụng ợ hơi ảnh hưởng trực tiếp lên sức khỏe của bé nên các bà mẹ lưu ý nên nằm lòng một số cách chữa trị như sau.
Mát xa cho bé. Đây là một cách làm hiệu quả để giảm chứng đầy hơi chướng bụng ở trẻ, giúp các bé cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Khi bé ăn xong được một lúc các bà mẹ nên mát xa cho bé bằng cách xoa nhẹ nhàng lên bụng bé theo chiều kim đồng hồ chừng 5 phút vừa chưa được đầy hơi mà vừa giúp hệ tiêu hóa của bé được hoạt động tốt.

Hiện tượng chướng bụng kéo dài ở trẻ nhỏ
  • Dùng tỏi chữa đầy hơi chướng bụng hiệu quả !

Tỏi là một vị thuốc giúp bé giảm đầy bụng ợ hơi hiệu quả nhất, khi bé bị chướng bụng đầ hơi các mẹ có thể thêm tỏi vào khảu phần ăn hàng ngày của trẻ hoặc nướng một nhánh tỏi rồi đặt trong khăn mỏng để trên bụng trẻ sẽ giúp trẻ xì hơi hiệu quả.

Bệnh chướng bụng đầy hơi ở trẻ chủ yếu là do khẩu phần ăn không phù hợn nên cha mẹ có thể thay đổi khẩu phần ăn cho bé bằng cách cho bé ăn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, ăn đúng giờ, khi bé ăn xong thì không nên nằm hay chơi luôn mà để bé nghỉ một chút sau đó mới cho bé chơi sẽ ngăn được bệnh chướng bụng đầy hơi ở trẻ.