Rễ cây hoàn ngọc: Niềm hi vọng sống của người bệnh ung thư

Hoàn ngọc được biết đến là loại cây đứng đầu trong danh sách những thảo dược tự nhiên có công năng chữa được nhiều bệnh lý nan y. Đáng quý nhất là bộ phận rễ cây hoàn ngọc đã mở ra cơ hội điều trị bệnh ung thư hiệu quả cao mà y học hiện đại phải “bó tay” !

Cây hoàn ngọc sống ở đâu?

Hoàn ngọc là một dạng cây bụi, có chiều cao khoảng 1-3m, nhiều cành mảnh, thân non mềm màu xanh lục, khi già thân hóa gỗ màu nâu. Lá của cây hoàn ngọc mọc đối, dài chừng 1,5 -2,5cm.

re-cay-hoan-ngoc
Cây hoàn ngọc

Trong dân gian, người dân thường gọi cây hoàn ngọc là cây con khỉ, cây xuân hòa. Có hai loại cây hoàn ngọc cần phân biệt thật và giả: Hoàn ngọc dương và hoàn ngọc âm.

  • Hoàn ngọc âm hay còn gọi là Nhật nguyệt, tu lình có nhiều tác dụng chữa bệnh cho con người.
  • Hoàn ngọc dương có lá màu đỏ, ít tác dụng chữa bệnh. Do có đặc điểm gần giống hoàn ngọc âm nên loại cây này thường làm giả, trà trộn để bán cho người bệnh.

Trong những năm 90 của thế kỷ XX, PGS, TS KH Trần Công Khánh đã phát hiện cây hoàn ngọc phát triển nhiều ở rừng Cúc Phương của tỉnh Ninh Bình. Hiện nay, loại thảo dược này được trồng khá phổ biến ở khắp các tỉnh thành nước ta để làm thuốc chữa bệnh.

ĐỌC THÊM:

=>> Cách trồng và dùng cây hoàn ngọc đúng cách.

=>>> Cây hoàn ngọc có chứa độc tính không?

Hoạt chất quý giá chữa bệnh ung thư từ rễ cây hoàn ngọc

Nếu lá cây hoàn ngọc được dân gian sử dụng để khôi phục sức khỏe cho người mệt mỏi, người già, người ốm yếu, mắc bệnh trĩ nội, bệnh về đường tiêu hóa,.. thì với rễ của loại cây này còn có nhiều tác dụng quý giá hơn.

Đã có rất nhiều các cuộc nghiên cứu vào tác dụng của rễ cây hoàn ngọc nhưng tất cả đều cho ra một kết quả chung. Theo các nhà khoa học, rễ cây hoàn ngọc có chứa nhiều hoạt chất quý giá, điển hình như: Betulin, Lupeol có vai trò lớn trong phòng và điều trị các bệnh lý nan y như viêm màng não, nhiễm khuẩn nội tạng và phòng bệnh HIV/AIDS vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, vào năm 2011 các nhà khoa học Thái Lan đã nghiên cứu và công bố 2 đề tài nghiên cứu quy mô, tầm cỡ về rễ cây Nhật nguyệt có khả năng chữa được bệnh huyết áp và bệnh tiểu đường.

re-cay-hoan-ngoc1
Rễ cây hoàn ngọc

Đặc biệt, rễ của cây hoàn ngọc có chứa chất Acid Pomolic đóng góp “công sức” lớn trong cuộc chiến chống ung thư đang ngày càng nan giải mà y học hiện đại còn phải “chào thua”.

Theo lý giải của các nhà khoa học, hiện nay việc điều trị bệnh ung thư dựa vào loại protein Bcl-2 hoặc là Bcl-xl nhằm kháng lại các tác nhân phá hủy tế bào. Tuy nhiên, hiệu quả vẫn không được như mong muốn. Nhờ vào sự phát hiện ra Acid Pomolic có trong rễ cây hoàn ngọc hơn hẳn công dụng của hai loại protein thường dùng mà y học có thêm lựa chọn mới, phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân bị ung thư. Còn với bệnh nhân thì loại rễ của cây thảo dược này chính là niềm hi vọng sống lớn, niềm hi vọng được kéo dài tuổi thọ.

Qua thông tin chia sẻ trong bài viết hôm nay, hi vọng rằng đã cung cấp những kiến thức bổ ích nhất với độc giả và nhất là những người không may mắc bệnh ung thư có thêm niềm tin hơn ở cuộc sống này để tiếp tục sống vui, sống khỏe và sống có ích cho gia đình, xã hội.

Phương pháp chữa rối loạn tiêu hóa bằng các loại cháo

Bị ợ hơi ợ chua có cách nào chữa trị hiệu quả cao nhất