Sử dụng cây hoàn ngọc như thế nào cho đúng cách?

Với những người am hiểu về các vị thuốc nam hẳn sẽ không xa lạ gì với cây hoàn ngọc. Loại cây này được biết đến với hiệu quả trị được 25 bệnh theo các nghiên cứu khoa học. Không chỉ biết đến dược tính trị các bệnh cả nội khoa và ngoại khoa, cây hoàn ngọc còn là một loại thực phẩm khá phổ biến hàng ngày trong các bữa ăn của gia đình Việt Nam. Với các công dụng trị bệnh và đặc điểm như vậy thì kỹ thuật trồng và cách sử dụng cây hoàn ngọc như thế nào độc giả hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

cách sử dụng cây hoàn ngọc
cách sử dụng cây hoàn ngọc

Cây hoàn ngọc hay còn gọi là cây xuân hoa hay cây nhật nguyệt. Cây có lá nhọn, mọc đối xứng, cao từ 0,6-1,5m, thân cây mọc thẳng. Cây hoàn ngọc có 2 loại là cây hoàn ngọc trắng và hoàn ngọc đỏ. Bộ phận được dùng làm thuốc là lá cây. Cách sử dụng cây hoàn ngọc rất đơn giản. Với các loại thuốc nam bạn có thể dùng cả lá tươi lẫn khô để điều trị bệnh. Tại sao cây hoàn ngọc có thể chữa được bách bệnh. Lá tươi bạn có thể nhai trực tiếp rồi đắp lên vết thương ngoài da để tránh nhiễm trùng và sát khuẩn. Còn với lá hoàn ngọc sau khi phơi khô, bạn có thể sắc lấy nước uống hàng ngày. Đặc biệt với các cơn đau cấp tính như đau ruột thừa bạn có thể cho người bệnh dùng lá hoàn ngọc ngay giúp giảm các cơn đau trước khi chờ điều trị bằng thuốc. Lá hoàn ngọc có vị hơi đắng và chát nên khi hãm trà có thể thêm vài nhánh cam thảo để cho vị dễ uống hơn. Trà hoàn ngọc ngoài giúp giải độc cơ thể, thanh nhiệt thì còn giúp ổn định lượng đường huyết trong máu và ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Trên đây là các cách sử dụng cây hoàn ngọc vô cùng đơn giản mà hiệu quả, nếu bạn không muốn mất nhiều tiền mua thuốc tây thì đừng bỏ qua thần dược này nhé.

7-cách sử dụng cây hoàn ngọc

Hoàn ngọc được biết đến là cây thuốc quý nhưng không hiếm, dễ trồng và phát triển tốt ngay trong vườn nhà bạn, thậm chí có thể trồng trong chậu hoặc ngoài ban công. So với cây hoàn ngọc trắng thì cây hoàn ngọc đỏ dễ trồng hơn. Lấy một nhánh thân cây tươi cắm xuống đất, sau vài ngày nó sẽ tự bén rễ và lớn lên. Với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta đã tạo điều kiện rất tốt cho cây phát triển, bạn chỉ cần giữ đủ độ ẩm cho đất kết hợp chăm bón là đã tạo cho cây phát triển nhanh. Cây hoàn ngọc có sức sống và không mất quá nhiều công sức để chăm sóc. Bạn có thể trồng thành vườn hay trồng trong chậu làm cảnh trước sân nhà.

Thần dược cho các bệnh đường ruột – cây hoàn ngọc

Bài viết đã giới thiệu cho độc giả về một loại cây thuốc nam thần kỳ điều trị rất tốt các bệnh liên quan ngoài da, tiểu đường hay tiêu hóa. Những thông tin chia sẻ về cách sử dụng cây hoàn ngọc cũng như kỹ thuật trồng cây trên đây hi vọng bạn đã có thêm những khiến thức trong việc điều trị các bệnh bằng thuốc nam cũng như việc bảo vệ sức khỏe của gia đình.

Không cần dùng thuốc cũng không sợ ăn không tiêu. Bạn tin không?