Thực hư về công dụng điều trị bệnh ung thư của cây hoàn ngọc

Hoàn ngọc có công dụng kháng nấm mốc, nấm men, đặc biệt với tác dụng điều trị vi khuẩn Eschenricheacol rất hiệu quả. Gần đây, loại cây này đang được nâng lên một tầm cao mới khi có khá nhiều người sử dụng để chữa bệnh ung thư.

Mặc dù chưa có bất cứ một nghiên cứu nào khẳng định cây hoàn ngọc có khả năng chữa dứt điểm được bệnh ung thư nhưng có khá nhiều người vẫn đang lầm tưởng. Nhiều người sợ phải đi hóa trị, xạ trị hoặc tự ý chữa bệnh theo những mẹo cha ông ta hay truyền miệng tìm đến những loại cây, bài thuốc đừng dùng từ cây hoàn ngọc để điều trị ngay tại nhà. Nhiều người lại sử dụng thực phẩm chức năng được điều chế từ cây hoàn ngọc chữa ung thư. Sau đây là một số công hiệu chữa bệnh của cây hoàn ngọc.

Công dụng tuyệt vời của cây hoàn ngọc
Công dụng tuyệt vời của cây hoàn ngọc
  • Chữa bệnh viêm loét dạ dày: Ăn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần không quá 7 lá. Dùng trong khoảng 1 tuần sẽ giúp bạn cải thiện được bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.
  • Chữa chảy máu đường ruột: Chỉ cần lấy lá tươi nhai hoặc giã nát rồi uống ngày 2 lần, mỗi lần lấy khoảng 7-10 lá.
  • Chữa viêm đại tràng co thắt: Cần dùng khoảng 100 lá cây hoàn ngọc, dùng chung với 7 lá mơ lông mỗi ngày. Dùng cả 2 thứ lá này giã nát rồi hòa chung nước uống.
  • Chữa bệnh viêm gan, xơ gan cổ trướng: Mỗi ngày dùng khoảng 7 lá hoàn ngọc giã nát rồi uống. Dùng chừng 15-20 ngày sẽ thấy được bệnh tình tiến triển tốt lên.
  • Đau do viêm thận: Có thể dùng 3 lần/ngày, mỗi lần khoảng 7 lá. Dùng như vậy liên tục trong vòng 1 tuần thì sẽ khỏi
  • Chữa đi tả lỏng: Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần dùng khoảng 7-10 lá hoàn ngọc giã nát ra.
  • Chữa được bệnh đái rắt, đái buốt ra máu: Ăn mỗi ngày chừng 14-21 lá hoàn ngọc, giã ra lấy nước uống đặc.

Mặc dù cây hoàn ngọc có công dụng điều trị một số bệnh rất hiệu quả nhưng nếu như dùng quá liều hoặc lạm dụng loại cây này để chữa bệnh thì bệnh nhân có thể gặp phải những phản ứng nhẹ như người là mệt mỏi sau đó choáng váng.

Riêng về câu chuyện cây hoàn ngọc chữa ung thư, có rất nhiều lời đồn rằng bệnh ung thư hoàn toàn có thể điều trị bằng cây hoàn ngọc những chúng ta cần nhớ rằng hoàn ngọc không có tác dụng gì trong việc chữa ung thư “thần thánh” như điều mà mọi người vẫn nghĩ.

tìm hiểu về cây học ngọc
tìm hiểu về cây học ngọc chữa ung thư

“Phải nói rằng hoàn ngọc có tác dụng chữa các khối u rất là hiệu quả. Trong thực tế cũng có nhiều công trình nghiên cứu rất cụ thể cho thấy hợp chất chứa trong cây hoàn ngọc có tác dụng điều trị ung thư. Nhưng chúng ta cần lưu ý phân biệt rõ ràng, ở đây hoàn ngọc có tác dụng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư chứ không hoàn toàn có tác dụng thay thế thuốc chữa ung thư, càng không thể nào là loại thuốc có khả năng tiêu diệt tận gốc những tế bào ung thư”, các chuyên gia nhấn mạnh.

Do đó, bạn cần phải hiểu đúng cây hoàn ngọc chữa ung thư hay không ?. Việc hiểu không đúng vấn đề rồi tự ý tiến hành điều trị ung thư bằng cách nhai lá hoàn ngọc ngày qua ngày sẽ khiến bạn suy giảm sức khỏe thôi, từ đó có thể khiến tử vong sớm hơn so với diễn biến của căn bệnh.