Tìm hiểu bệnh thận và những nguyên nhân cần biết

Theo Đông y, thận khỏe là khởi nguồn của tinh lực nam giới. Nếu bạn có 4 dấu hiệu sau đây thì hãy nên đi kiểm tra benh than để biết thêm về bệnh.

4 biểu hiện của người mắc chứng bệnh thận

1, Dấu hiệu sợ lạnh và hay bị lạnh bụng

Người có thận khí không đủ thường có cảm giác sợ lạnh. Nam giới bị thận hư thường nhạy cảm với thời tiết lạnh, biểu hiện dễ nhận thấy nhất là hay lạnh bụng, đau bụng do lạnh hoặc cảm giác ớn lạnh.

Một số nam giới có biểu hiện bệnh thận hư khi thường xuyên cảm thấy lạnh buốt tay chân, ra mồ hôi lạnh.

Tìm hiểu bệnh thận
Tìm hiểu bệnh thận

2, Phản ứng trở nên chậm chạp

Thận kết nối với trí, cổ nhân quan niệm rằng thận có quan hệ mật thiết với trí lực. Những người mắc benh than hư thường sẽ có sự chậm chạp trong suy nghĩ, phản ứng chậm trước các tình huống. Khi thận khí không đủ, phản ứng càng chậm chạp hơn.

Người thận hư thiếu khí, dẫn đến tinh lực không đủ, cảm giác lờ đờ, thiếu nhanh nhẹn, hoạt bát.

Khi thận khí mạnh mẽ, tinh lực dồi dào, thì cơ thể sẽ khỏe mạnh, tai thính, mắt tinh, tư duy rõ ràng, mạch lạc, hành động linh hoạt.

Khi thận tinh sụt giảm, não sẽ bị ảnh hưởng, xuất hiện các dấu hiệu đau đầu, chóng mặt, hay quên, tư duy chậm hơn, thậm chí xuất hiện các dấu hiệu rối loạn nhận thức.

3, Tóc thay đổi theo chiều hướng xấu

Sức sống của mái tóc nam giới phụ thuộc rất lớn vào thận khí. Nói đơn giản, nhìn tóc biết sức khỏe của thận. Nếu như thận khí đủ đầy, tóc sẽ mọc dày, trơn mượt và đen bóng. Nếu bị bệnh thận ớt, thận tinh suy nhược, thì tóc sẽ khô xơ, rối rụng.

Có rất nhiều nam giới do tính chất công việc hoặc cuộc sống nhiều áp lực, dẫn đến tổn thương tinh thận, gây ra triệu chứng rụng tóc, tóc thưa. Nhóm người này nên bổ sung thực phẩm tốt cho thận vào các bữa ăn hàng ngày như hạt óc chó, thịt baba, hàu…

4, Xuất hiện đau mỏi lưng

Thận hư hay thận yếu, yếu thận đều là một khái niệm phổ biến trong ngành Đông y. Nhắc đến bệnh thận hư, Đông y thường coi đó là bệnh của một cơ quan nội tạng có tính hệ thống.

Khi thận hư, tức là chức năng thận suy giảm, thiếu dinh dưỡng, chức năng thận tác động đến các cơ quan liên quan, gây ra các triệu chứng đau mỏi vùng thắt lưng thường xuyên.

Giải pháp đơn giản để loại bỏ chứng bệnh thận

Theo quan niệm của Đông y, giải pháp ngăn ngừa và phòng tránh chứng bệnh thận hư thường là xoa lòng bàn chân và vùng thắt lưng.

Trên thực tế, các giải pháp bổ thận thường có rất nhiều, nhưng giải pháp đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể làm được đó chính là xoa bóp mát xa đều đặn hàng ngày.

1, Xoa bóp mát xa vùng thắt lưng

Đông y cho rằng, eo lưng là phủ của thận, mắt lưng hay còn gọi là Yêu nhãn là một huyệt vị nằm ở vùng lưng trên chỏm xương chậu, phía 2 bên xương sống. Khi bấm vào huyệt này sẽ có cảm giác buồn buồn tê tê rất mạnh.

Khi kích thích huyệt yêu nhãn, có thể giúp cho các mạch lưu thông, vùng lưng và cột sống mạnh mẽ hơn, đây cũng là cách bổ thận khí.

2, Xoa bóp lòng bàn chân

Hàng ngày dành thời gian xoa bóp lòng bàn chân sẽ mang lại tác dụng bổ não, ích thận, hoạt huyết, thông kinh lạc.

Trên bàn chân của mỗi người, ở vùng lòng bàn chân và phần trên bàn chân có rất nhiều huyệt vị quan trọng, tác động và ảnh hưởng đến các bệnh lý khác nhau trên cơ thể. Xoa bóp bấm huyệt vùng chân, đặc biệt là lòng bàn chân có tác dụng hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh tật và chăm sóc sức khỏe, Đông y gọi là dưỡng sinh chủ động.

Cách tốt nhất là bạn nên ngâm chân, sau đó mát xa xoa bóp vùng bàn chân, thực hiện hàng ngày thì hiệu quả sẽ rõ ràng hơn.

Xem thêm: http://chuabenhthan.info/chi-so-creatinin-trong-suy-than-la-bao-nhieu-thi-nguy-co-mac-benh/