Tổng hợp 5 thực phẩm người bệnh zona nên kiêng mọi lúc mọi nơi

Thực phẩm và chế độ dinh dưỡng luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe sau bệnh cũng như trong quá trình chữa bệnh. Zona thần kinh không phải là bệnh quá nghiêm trọng nhưng chế độ dinh dưỡng cũng là một yếu tố cần đặc biệt lưu tâm để bệnh khỏi nhanh và không để lại di chứng. Dưới đây là tổng hợp 5 thực phẩm người bệnh zona nên kiêng mọi lúc mọi nơi.

  1. Rau muống
Rau muống
Rau muống

Rất nhiều các loại bệnh lý cần kiêng rau muống, trong đó có bệnh zona thần kinh. Tổn thương ngoài da do zona mang lại không hề nhỏ, trong khi đó rau muống có thể khiến cho các vết thương này khó đóng vảy, tạo thành sẹo lồi hoặc vết thâm lâu khỏi trên da. Không chỉ riêng zona, nếu bạn bị bất cứ vết thương trên da nào thì hãy loại bỏ ngay rau muống ra khỏi thực đơn hàng ngày nhé.

  1. Trứng

Trứng chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho sức khỏe và được người dân trên toàn thế ưa dùng. Tuy nhiên nếu bạn ăn trứng trong thời gian mắc bệnh zona thì hoàn toàn không tốt một chút nào nhé. Ăn trứng có thể khiến cho các vết zona trên da bạn loang ra, gây mất thiện cảm và lấy đi phần lớn sự tự tin của bạn kể cả sau khi bệnh hoàn toàn khỏi.

  1. Hải sản
Hải sản
Hải sản

Nếu bạn có niềm đam mê mãnh liệt với các món ăn làm từ hải sản thì bạn nên kiềm chế chúng lại ngay trong trường hợp bạn đang mắc zona nhé. Các chất có trong hải sản có thể làm chậm quá trình hồi phục của da, nhiều trường hợp khiến cho các vết tổn thương trên da ngứa ngáy, đau đớn khó kiểm soát. Các đồ ăn tanh cũng không phù hợp trong giai đoạn mắc zona.

  1. Bia rượu

Nhiều người cho rằng chỉ có các bệnh dạ dày và tim mạch cần kiêng bia rượu, quan niệm này không hề đúng. Bệnh zona do vi rút gây ra trong khi hệ miễn dịch suy giảm, nếu uống bia rượu có thể khiến cho hệ miễn dịch đã yếu lại càng suy sụp hơn, do vậy chúng ta cần tuyệt đối kiêng bia, rượu, thậm chí thuốc lá và các đồ uống chứa gas nữa.

  1. Thịt bò
Thịt bò
Thịt bò

Trong thịt bò có chứa chất thúc đẩy sản xuất menanin dưới da, khiến cho da trở nên tối màu, thâm sẹo xấu xí. Bạn cần tránh ăn thịt bò trong thời gian bị bệnh zona cũng như sau khi đã khỏi bệnh một thời gian để các vết sẹo trên da bớt thẫm màu và hồi phục nhanh chóng.

Trên đây là 5 loại thực phẩm bệnh nhân zona nên kiêng trong thời gian bị bệnh. Ngoài ra bạn nên bổ sung hoa quả, các thực phẩm mát và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Phương pháp chữa rối loạn tiêu hóa bằng các loại cháo

Bệnh viêm thực quản và những triệu chứng thường gặp của bệnh