Trà hoàn ngọc mua ở đâu để có chất lượng tốt nhất

Bất cứ ai tìm hiểu về thảo dược đều biết đến công dụng tuyệt vời của cây hoàn ngọc- loài thảo mộc vừa chữa được nhiều loại bệnh trên “mọi mặt trận” từ nội khoa đến ngoại khoa, lại có thể tận dụng được mọi bộ phận của cây để tạo thành các bài thuốc hiệu quả. Trà hoàn ngọc là một trong số sản phẩm được chế biến từ lá, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Cây hoàn ngọc có nhiều công dụng tuyệt vời
Cây hoàn ngọc có nhiều công dụng tuyệt vời

Tuy nhiên, trà hoàn ngọc mua ở đâu để có chất lượng tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn đọc có thêm kiến thức về loại trà này.

  1. Đặc điểm của cây hoàn ngọc

Loài thảo mộc có tên rất đẹp này còn được gọi là “cây con khỉ” hoặc “xuân hoa”, được tìm thấy lần đầu tiên tại rừng nguyên sinh Cúc Phương vào những năm cuối thế kỷ 20, được mô tả như sau: đây là loài cây bụi sống được nhiều năm, cao ít nhất 1m trở lên, có khả năng sinh trưởng bền bỉ và dễ thích nghi với nhiều kiểu môi trường sống.

Cây hoàn ngọc trưởng thành có thể sử dụng mọi bộ phận để chế biến thành nhiều bài thuốc quý, trong đó có trà hoàn ngọc.

Chữa đau dạ dày hiệu quả bằng cây hoàn ngọc
Trà hoàn ngọc sinh trưởng trong tự nhiên
  1. Công dụng của trà hoàn ngọc

Theo nhiều tài liệu nghiên cứu thành phần trong cây hoàn ngọc, loài thảo mộc này có chứa rất nhiều hợp chất tự nhiên quý hiếm. Do đó, trà hoàn ngọc có vô số công dụng, trị được vô số bệnh lại rất an toàn và hiệu quả.

  • Khi tiến hành nghiên cứu sâu hơn về loại trà này, kết quả chỉ ra trong lá hoàn ngọc không có độc tính. Dịch chiết của lá đã được thử nghiệm trên chuột và được khẳng định hoàn toàn an toàn đối với cơ thể người.
  • Nhiều người còn dùng trà hoàn ngọc thay nước uống hằng ngày và nhận thấy sức khỏe có chuyển biến tốt lên một cách rõ rệt. Công dụng cụ thể như sau:
  • Phòng ngừa và hỗ trợ các bệnh về đường tiêu hóa: uống trà mỗi ngày giúp mọi người ngăn ngừa mắc các bệnh như viêm dạ dày, táo bón.

Giải độc gan: những người tuổi từ trung niên trở lên chức năng gan bị suy giảm: gan yếu đi, mắc các bệnh nhẹ thì viêm gan, nặng thì xơ gan cổ trướng. Tuy nhiên, chỉ cần kiên trì uống trà hoàn ngọc mỗi ngày thì sẽ cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng, giúp bệnh chuyển biến tốt hơn.

Điều trị các bệnh ngoài da: ngoài những công dụng tuyệt vời trên, loại trà làm từ cây thảo mộc này còn tác dụng trong việc làm vết thương se lại nhanh chóng, làm mát cơ thể từ bên trong.

re-cay-hoan-ngoc1
Lá cây là bộ phận chủ yếu để chế biến thành trà hoàn ngọc
  1. Trà hoàn ngọc mua ở đâu?

Công dụng cây hoàn ngọc, chắc hẳn ai ai cũng muốn sở hữu một vài hộp để bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Tuy nhiên, khi hỏi trà hoàn ngọc mua ở đâu để đảm bảo chất lượng thì không phải ai cũng biết. Bởi khi trà hoàn ngọc được nhiều người biết đến và tìm mua thì cây hoàn ngọc được khai thác quá nhiều. Nhiều người vì lợi ích mà có những hành động sai trái. Do đó để tìm mua được sản phẩm chất lượng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

  • Trong tự nhiên, thảo mộc này thường được tìm thấy ở các rừng nguyên sinh, các vùng núi ít người đặt chân tới. Loài này phát triển nhiều ở phía Bắc, nhiều nhất là ở Lạng Sơn, Ninh Bình. Người bản địa thường đi sâu vào trong rừng để tìm kiếm và chế biến hoàn toàn thủ công trà hoàn ngọc.
  • Vì thế, để tìm mua được trà hoàn ngọc có chất lượng tin cậy, bạn nên tìm đến tận nơi khu vực có cây hoàn ngọc ở trên để mua được sản phẩm chất lượng, yên tâm khi sử dụng.
Công dụng tuyệt vời của cây hoàn ngọc
Uống trà hoàn ngọc mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe

Như vậy, trà hoàn ngọc mua ở đâu không còn là câu hỏi khó giải đáp với mọi người. Dùng sản phẩm chất lượng chính là bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Do đó, mỗi người cần phải sáng suốt khi lựa chọn sản phẩm, tránh chủ quan mua phải hàng giả kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

Bị bệnh đau dạ dày thì sẽ có biểu hiện như thế nào?

Không cần dùng thuốc cũng không sợ ăn không tiêu. Bạn tin không?