Trồng và dùng cây hoàn ngọc để chữa bệnh sao cho đúng cách

Tuy răng quý nhưng mà không hiếm, cây hoàn ngọc vẫn hay còn gọi là cây xuân hoa có thể dễ dàng trồng được trong vườn nhà bạn, thậm chí có thể trong chậu cây ngoài ban công.

Cách dùng khá là đơn giản, có thể ăn lá tươi hoặc ăn dưới dạng trà lá khô, hoàn ngọc là một loại dược liệu rất tốt để điều trị các bệnh về đường ruột cho cả gia đình, từ già cho đến trẻ. Nếu như không có tiền mua thuốc, hoặc không muốn dùng thuốc tây thì bạn không nên bỏ lỡ món quà từ thiên nhiên đơn giản mà vô giá này.

Cây hoàn ngọc đỏ thuộc dạng cây bụi, sống rất lâu năm, có chiều cao từ 0.6 cho đến 1.5m, nếu như phát triển tốt thì có thể cao tới 2m. Lúc còn non, thân cây thường trơn nhẵn, lá đơn, phiến lá thì có hình mũi mác. Lá non có vị hơi chát, chua, có thể dùng để ăn kèm với thịt, dùng như một loại rau giúp tiêu hóa tốt, tránh đầy hơi chướng bụng, đau bụng. Cách trồng cây hoàn ngọc bằng cách cắt cành rồi nhẹ nhàng cắm xuống đất. Trong những mùa mưa, tốc độ phát triển của cây thường rất nhanh, chỉ cần một cho tới hai tháng là đã có thể cao ngang lưng một người lớn.

Công dụng tuyệt vời của cây hoàn ngọc
Công dụng tuyệt vời của cây hoàn ngọc

Để phòng và tránh được nhưng bệnh như là đường ruột, bạn có thể dùng vài lá tươi, rửa thật sạch rồi nhai rồi ăn sống. Cũng có thể cắt lấy phần trên mặt đất, sau đó cắt ra từng đoạn cỡ chừng một đốt ngón tay. Có thể dùng kèm với cam thảo để pha trà uống mỗi ngày. Khi bị đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi nhiều , đi ngoài ra máu thì có thể dùng một nắm khoảng từ 20 cho đến 40g cho mỗi ngày, sắc với nước rồi uống.

Cách trồng cây hoàn ngọc đem lại hiệu quả tối đa

Cây hoàn ngọc đỏ thường dễ trồng và phát triển nhanh hơn cây trắng. Cả hai đều có thể trồng được trong vườn hoặc trong chậu cây cảnh ngay tại nhà. Cách trồng cây hoàn ngọc khi đã bén rễ và rồi mọc thành nhánh dài, có thể ngắt cành nhánh để nhân ra. Nếu như là hoàn ngọc đỏ, cây có thể nhanh chóng cho ra nhiều cành rồi có thể tự mọc lan ra. Không cần có chăm súc bằng phân bón nhưng khi mới trồng thì cần che nắng và giữ độ ẩm, tạo điều kiện tốt nhất cây phát triển.

16-thuốc trị bệnh mất ngủ từ cây hoàn ngọc

Thời gian này nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm tăng cao, những vấn đề liên quan tới bệnh về tiêu hóa trở nên khó tránh được, việc sử dụng thuốc tây cũng thể hiện nhiều tác dụng phụ, công dụng của cây hoàn ngọc chắc chắn sẽ rất tốt cho bạn.

Thời gian gần đây, một số những công trình nghiên cứu về tính dược liệu của loại cây này đã được công bố ở Việt Nam. Một số loại tài liệu cho rằng hoàn ngọc còn có công dụng hỗ trợ để điều các bệnh phổi, cao huyết áp, bệnh tiểu đường, thậm chí hỗ trợ điều trị cả bệnh ung thư. Tuy nhiên tác giả của bài viết vẫn chưa có dịp để xác minh nên chỉ nêu ra để người đọc tham khảo.